LOADING

Type to search

[Bản dịch quên tên] Groupon-Chung và Công Bằng

Dịch và Bản dịch nháp

[Bản dịch quên tên] Groupon-Chung và Công Bằng

Share

Chương 5: Andrew Mason

Với một trang web được biết đến nhờ sự giảm giá của các dòng sản phẩm đang bán chạy nhất, Andrew Mason đã tạo nên tên tuổi của mình như một nhà khởi nghiệp trẻ. Chưa đến 40 tuổi, Mason đã nằm trong danh sách những nhà khởi nghiệp trẻ với công ty do chính anh thành lập, Groupon. Anh ấy đã rất thành công trong thời gian bắt đầu thành lập công ty, nhưng thành công thực sự nằm trong kinh doanh thực tế và giá trị của nó thì lớn hơn nhiều so với giá trị thực sự anh ấy tạo ra.

Groupon-Chung và Công Bằng

Ý tưởng sau cùng của Groupon là mọi người sẽ nhận được những thứ  mà họ mong muốn từ các dịch vụ và sản phẩm đang được rất yêu thích. Họ có khả năng đăng nhập vào trang web và được nhận mã giảm giá cho các sản phẩm và dịch vụ những thứ mà họ có khả năng mua chúng. Đây là lựa chọn tốt cho mọi người, đặc biệt là những hộ gia đình vì họ có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền.

Nó cũng là cách mà những người kinh doanh họ tận dụng tối đa quảng cáo đăng trên trang web. Không chào bán giảm giá dịch vụ của mình, những cửa hàng kinh doanh nhỏ như Sally’Nail salon có lẽ sẽ không bao giờ có một lượng lớn khách hàng như hiện tại họ đang có. Họ có khả năng tạo ra những mẫu quảng cáo của riêng mình bằng cách cung cấp dịch vụ của họ đồng thời xây dựng hình ảnh trước mặt khách hàng, những người đến cửa hàng kinh doanh của họ. Ý tưởng chợt nảy ra là họ sẽ  tự làm quảng cáo cho dịch vụ của họ, thu hút và kiếm lợi nhuận từ những khách hàng này. Đó là cơ hội được trả tiền theo cách họ có khả năng kiếm tiền. Cách quảng cáo mới này sẽ đến được với các doanh nghiệp nhiều hơn là quảng cáo truyền thống và cách trả chúng lại không giống như quảng cáo truyền thống.

 

Say “No” với Đối Tác.

Khi Groupon mới được thành lập, nó mới chỉ là một doanh nghiệp địa phương. Nó có trụ sở tại Chicago và cho mọi người cơ hội thấy rằng họ đã nỗ lực rất nhiều cùng với số tiền mà họ đầu tư cho những sản phẩm của mình. Andrew Mason muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất ở Chicago, và anh ấy đã thành công với chúng. Cuối cùng anh ấy cũng được cho phép đưa sản phẩm đến các khu vực khác xung quanh Hoa Kỳ và toàn thế giới. Hiện tại, Groupon có khả năng cung cấp cho khách hàng các mã giảm giá cho mọi sản phẩm từ người theo dõi hoạt động đến 7 ngày trong kỳ nghỉ đến  Châu Âu. Nó ngày càng phát triển hơn nhiều so với mục tiêu ban đầu đề ra.

Khi Groupon lần đầu được thành lập, các chuyên gia Google đã thấy được tiềm năng lớn của Công ty. Họ đã đề nghị thu mua lại của công ty với cái giá rẻ mạt khi mà Groupon mới bắt đầu thành lập. Andrew Mason, cùng với sự giúp đỡ của các thành viên khác ở Groupon, đã dập tắt nó đi. Đến hiện công ty đang  phát triển thịnh vượng và giá trị của nó hơn rất nhiều lần so với giá trị ban đầu khi Google muốn thu mua nó.

 

Những Vấn Đề về “sự Chính Chắn”

Vấn đề số một đang xảy ra với Groupon chính là hành vi thái độ của Giám đốc điều hành. Anh ấy đến từ ngoại ô Pittsburgh với cách giáo dục khiêm tốn và thành công đến với anh ấy quá sớm. Đó là những điều mà không thể phủ nhận và nó chính là nguyên nhân khiến anh ấy bắt đầu trở nên thiếu thận trọng hơn trong mọi việc. Trong khi hội đồng quản trị của Groupon có khả năng giải quyết nó và giúp đỡ để kéo anh ấy quay trở lại công việc trong một thời gian sớm nhất . Cuối cùng họ đã tạo nên một kế hoạch có thể khiến anh ấy thay đổi thái độ và giúp anh ấy trở thành một CEO giỏi hơn.

Một phần trong kế hoạch liên quan đến việc sẽ sa thải anh ta bởi vậy thái độ không tốt của anh ấy không phản ảnh lên bộ mặt của toàn công ty và việc cắt giảm lương để anh ta biết rằng anh ta không thể tiếp tục có thái độ lơ là nữa , đó là một phần vấn đề mà anh ta đã gây ra cho công ty.

Kế hoạch đã thất bại, mặc dù vậy Andrew Mason cuối cùng cũng giúp anh ta hiểu rằng những việc anh ta đang làm chỉ đáng nhận khoảng 350$ bằng 1 nửa lương 1 năm làm việc của anh ta, bao gồm cả những thứ khác mà anh ấy đã liên kết với Groupon. Nó chính là vấn đề mà anh ta đang vướng phải, nhưng điều gì sẽ khiến tinh thần của nhà khởi nghiệp Mason có thể vực dậy.

Giá trị mạng lưới giảm sút

Sau khi anh ấy từ bỏ vị trí chủ công ty của mình, giá trị mạng lưới của Mason bị giảm mạnh xuống khoảng 200 triệu $, không nhiều đối với công ty  khoảng 3 triệu $. Anh ấy biết vậy, tuy nhiên, anh ấy cần phải làm điều khác biệt và anh ta phải tự trưởng thành về suy ngĩ một lần nữa.

Mason là 1 doanh nhân và anh ấy biết rằng thành công của mình chính là cách anh ta điều hành công ty trong quá khứ và anh ấy đã quyết tâm không để thất bại xảy ra 1 lần nữa. Cuối cùng a ấy đã kết hôn, tìm một cơ hội mới và giúp chính bản thân mình thoát khỏi cách sống thiếu trách nhiệm với mọi người. Đó là cách anh ta phải trả, mặc dù những rắc rối anh ta mang lại cho Groupon, nhưng một lần nữa anh ta vẫn góp phần vào thành công của Công ty.

Những cơ hội mới.

Ngoài thương trường  Groupon, khi cơ hội  đến có thể làm nhiều điều hơn cho công ty và hành động đúng đúng như 1 nhà doanh nhân, Mason đã sẵn sàng quay trở lại yên ngựa. Sau khi anh ấy bắt đầu học hỏi với thái độ mẫu mực giống như một CEO hơn và ít nông nổi hơn, anh ta có thể bắt đầu làm việc với những cơ hội kinh doanh mới. Anh ấy rút ra được những bài học từ chính sai lầm của mình, giống như một nhà khởi nghiệp đích thực, biến chúng thành những trải nghiệm đáng quý. Anh ấy liên tục tìm kiếm những cơ hội lớn khác.

Khi anh ấy biết thành công quá sớm với Groupon, anh ấy bắt đầu suy nghĩ về nó chậm hơn. Bời vì là không có từ ngữ nào diễn tả những điều lớn hơn sắp tới, nhưng nó được mong đợi để phát triển Groupon và thậm chí tốt hơn cho cả khách hàng và công ty. Nó có thể là ý tưởng hay để giữ thương hiệu Andrew Mason và tạo ra những ý tưởng cho những việc sẽ diễn ra trong tương lai. Anh ấy sẽ có những chiến lược kinh doanh tuyệt vời được tạo ra theo cách của chính mình đi vào lĩnh vực công nghệ trên toàn thế giới và sẽ tiếp tục thành công. Groupon sẽ không là dấu chấm hết của Mason.

 

 

 

 

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *