LOADING

Type to search

CÁCH MÀ BỘ NÃO CỦA KHÁCH HÀNG MUỐN MUA… BẠN!

Personal Development

CÁCH MÀ BỘ NÃO CỦA KHÁCH HÀNG MUỐN MUA… BẠN!

Share

CÁCH MÀ BỘ NÃO CỦA KHÁCH HÀNG MUỐN MUA… BẠN!

Khi đặt chân đến Warsaw, tôi yêu cầu nhà tài trợ chuẩn bị cho tôi 1 phòng ở khách sạn Sheraton. Ở đó họ phục vụ tôi như một ông hoàng. Tôi chỉ biết ngay là tôi muốn ở khách sạn đó mà không cần suy nghĩ nhiều (các kích thích/phản ứng được củng cố qua thời gian). Tôi có cùng trải nghiệm tại khách sạn ‘W’ ở Seattle và The Venetian ở Las Vegas. Không có thời gian dành cho việc “quyết định ý kiến”. Mọi thứ đều được định ra trong tiềm thức và những quyết định này thường đáng tin cậy bởi vì chúng được dựa theo những kinh nghiệm lặp đi lặp lại mang tính tích cực. Bây giờ, nếu bạn hỏi tôi rằng liệu tôi có nghiêm túc so sánh các khách sạn mà tôi từng lưu lại trước khi chọn lựa để tăng thêm nhân tố vui vẻ, hoặc để tận hưởng mức giá hay chất lượng phòng tốt hơn ở các nơi khác không, tôi có thể sẽ trả lời là có, và có thể câu trả lời đó không hoàn toàn đúng!

90% người tiêu dùng khi rời quầy thanh toán tại một cửa hàng tạp hóa nhớ rằng họ đã mua nhãn hiệu của một hãng khác và trên tay là một nhãn hiệu cạnh tranh để so sánh với sản phẩm mà họ đã mua trước đây. Nhưng các camera giấu kín lại cho thấy trí nhớ của hầu hết khách hàng sai hoàn toàn. Trên thực tế, ít hơn 1 trên 10 trường hợp là có mang theo nhãn hiệu cạnh tranh để so sánh. Người ta thường nhớ những hành vi và hành động không diễn ra trong thực tế, và đó là điều then chốt ảnh hưởng đến quá trình tạo sức ảnh hưởng, cũng như việc bán hàng và tiếp thị.

Hãy chú ý

Mọi người dự tính trước các mặt hàng cần mua trước khi đến tiệm tạp hóa và họ chắn chắc  rằng mình sẽ mua chúng (giống như việc tôi ở khách sạn The Venetian ở Las Vegas). Họ tin rằng họ đã dành thời gian để cân nhắc các quyết định khi đang đứng tại cửa hàng, nhưng điều đó cũng không đúng. Khi danh mục các nhãn hàng được bày ra trước mặt, người tiêu dùng chỉ bỏ ra trung bình 5 giây để tập trung vào danh mục đó. Trong vòng 5 giây, không có ý nghĩ, quyết định nào được đưa ra. Tâm ý thức cũng không hoạt động. Người tiêu dùng nhớ họ đã so sánh các sản phẩm với nhau nhưng sự thật là họ không làm vậy. Họ đã đưa ra quyết định trong tiềm thức ngay ở nhà mình. Họ đi đến quầy hàng và mua sản phẩm mà mình chọn gần như ngay lập tức. Người tiêu dùng không bao giờ có một ý nghĩ ý thức nào.

Người tiêu dùng đã có một trải nghiệm tốt trong quá khứ với sản phẩm X. Có thể nó đã được quảng cáo, và quảng cáo đã đi sâu vào tâm trí của họ. Bất kể cách nào, việc mua hàng diễn ra với rất ít hoặc không có sự chú ý. Tại trang web kevinhogan.com chúng tôi có một quy tắc đơn giản. Sản xuất ra các chương trình mà không ai có thể bì được về chất lượng và ứng dụng. Nói cách khác, tất cả mọi thứ trong các chương trình đó đều là mới nhất, vượt xa cả thị trường. Và chúng tôi có những khách hàng trung thành tin rằng họ sẽ bị chinh phục với mọi chương trình. Đó là một phần trong việc “xây dựng thương hiệu”. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về vấn đề này ở phần sau.

Chìa khóa: Khách hàng đưa ra nhiều quyết định mua một phần vì sự tin tưởng.

Một điều xảy ra phổ biến trên thị trường là một người sẽ mua hộp thuốc giảm đau thông thường cho họ và siro Tylenol cho những đứa con của họ, mặc dù hai sản phẩm đều giống hệt nhau. Người ta chỉ tin tưởng mặt hàng phù hợp khi gặp các vấn đề cấp thiết.

Câu hỏi: Bạn có nhận được sự tin tưởng không? Khách hàng có tìm đến công ty của bạn và tin tưởng nó ngay lập tức so với những công ty đối thủ không?

Lấy một ví dụ cụ thể:  Mỗi tháng tôi làm ra 2 hoặc 3 chương trình đĩa CD mới. Tôi rất thích làm điều đó! Mỗi chương trình chứa đựng tài liệu mới nhất mà những người mua có thể tận dụng ngay lập tức, và không hề có một câu hỏi nào được đặt ra như “Liệu nó có tốt không?”, “Nó có được giao đến nhanh chóng không?”, “Nó có thật sự kì diệu (không ít thì nhiều) như lời quảng cáo không?”. Niềm tin được đặt trong tên sản phẩm. Nếu chương trình đó không phải là tốt nhất, tôi sẽ không bao giờ tiến hành.

Mục tiêu của tôi cho bạn: Tôi muốn bạn bắt đầu tạo dựng sự tin tưởng dành cho thương hiệu của công ty của bạn sao cho cái tên đó sẽ trở thành lựa chọn ngay lập tức khi một nhóm khách hàng nhất định phải đối mặt với một vài vấn đề nhất định. Tin cậy sản sinh ra trung thành, sẽ rất khó khăn để thay thế một người hoặc một thứ mà bạn đã hoàn toàn tin tưởng. Thực tế là, gần như là không thể thay đổi sự trung thành thật sự, bởi vì áp lực của sự thay đổi sẽ rất lớn.

Cần rất nhiều yếu tố để tạo nên một ấn tượng tốt không thể xóa nhòa đối với từng cá nhân mà bạn gặp. Sự tin tưởng là một sự khởi đầu tuyệt vời. Trung thành mới là mục tiêu hoàn hảo; Vậy còn ảnh hưởng thì sao?

Chỉ vì bạn xứng đáng với sự tin tưởng và sự trung thành của không có nghĩa là bạn có khả năng ảnh hưởng đến một ai đó ngay tức khắc; cũng không có nghĩa là bạn có thể gây ảnh hưởng đến nhiều người để khiến họ muốn “mua” bạn. Hãy sở hữu cho mình một thứ gì đó giá trị, ví dụ như một vài giải pháp hữu ích cho nhu cầu và mong muốn của người khác. Và bạn sẽ có thể tác động đến nhiều người để tìm kiếm cho bản thân một cơ hội.

Tại sao nhiều người rất khó bị thuyết phục: Tại sao các nhóm khảo sát lại không có hiệu quả?

Khảo sát nhóm gần như là nguồn hao phí kinh tế lớn nhất của một doanh nghiệp.  Chúng không có hiệu quả, không dự đoán được điều gì. “Nhưng Kevin này, nhóm được khảo sát đã nói rằng họ sẽ mua sản phẩm hoặc sử dụng các dịch vụ của tôi mà”. Vì một số lí do mà một số công ty (và những doanh nghiệp nhỏ) vẫn tin dùng các nhóm khảo sát. Tại sao lại như vậy? (Có một cách khác; nếu bạn cần biết, hãy liên hệ với tôi.)

Tất cả các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng các nhóm khảo sát đều không hiệu quả. Thực tế là, gần như tất cả các sản phẩm mà nhóm khảo sát đề xuất tung ra cuối cùng đều dẫn đến thất bại.

Hãy nắm trong tay một thứ gì đó giá trị, ví dụ như một vài giải pháp hữu ích cho nhu cầu và mong muốn của những người khác

Tại sao? Bởi vì rất ít hành vi của con người được thực hiện bởi tâm trí ý thức của họ. Nhiều người không thể giải thích tại sao họ làm cái gì, tại sao họ làm vậy hoặc dự đoán họ sẽ mua gì (hoặc làm gì) ở tương lai. Lời nói không thể tới được tiềm thức (hay còn được biết đến là suy nghĩ tiềm ẩn hay trí nhớ tiềm ẩn). Ngôn từ chỉ có thể đưa ra một phần xấp xỉ so với cái mà tiềm thức đưa ra, và khi phân tích một người làm việc gì đó hoặc họ sẽ làm gì thì đó chỉ là một phán đoán dựa trên một phần của ý thức.

Nếu mọi người biết hành vi của họ sẽ như thế nào trong tương lai thì những nhóm khảo sát đã sản xuất được các sản phẩm tiếp nối sản phẩm đạt thành công trước đó. Nhưng họ sẽ không bao giờ làm được điều đó. Họ lặp đi lặp lại những thiếu sót nghiêm trọng. “Nếu chúng tôi đưa sản phẩm này ra thị trường, bạn sẽ mua nó chứ?” Câu trả lời là sự thất bại.

Vì sao nhiều người thất bại trong việc ảnh hưởng đến những người khác? Bởi vì họ cố gắng giao tiếp với một ý định là để những người khác tự đưa ra lựa chọn hợp lí. Nếu họ có thể thay đổi cách nghĩ của những người đó, họ sẽ khiến những người đó nhìn mọi thứ theo cách họ muốn.

Tất nhiên người ta không quyết định câu trả lời cho hầu hết các vấn đề một cách hợp lí. Phần phản ứng của não – bộ phận phát triển đầu tiên và quyết định cảm xúc của não – quyết định. Rồi đến ý thức, bao gồm vỏ não, biện minh cho quyết định mang tính hành vi/cảm xúc đó để quyết định trở nên hợp lý.

Bạn có bao giờ để ý rằng đôi khi mình làm điều gì đó và một người hỏi bạn tại sao lại làm vậy? Bạn dựng lên một câu chuyện và cảm thấy có lỗi bởi vì bạn không chắc mình có nói sự thật hay không. Điều đó hoàn toàn bình thường và có thể dự đoán được bởi vì người ta thường không nghĩ về những gì họ sẽ làm. Họ chỉ đơn giản là làm việc đó và tạo ra một lý do phù hợp nhất đối với hoàn cảnh.

Bạn có từng thấy một người trên một chương trình tin tức thực hiện một hành động gì đó, rồi sau đó nhận ra nó ngu ngốc thế nào chưa? Họ không thể tin nổi việc mà họ đã làm. Nếu tổng thống Clinton kín đáo, việc ngoại tình của ông sẽ không bao giờ được công khai và gia đình ông sẽ không bị tổn thương. Sai lầm của ông (hơn cả lựa chọn ngoại tình) là đã gặp gỡ cô thực tập sinh ngay trong Nhà Trắng. Không có một bí mật nào tồn tại được ở nhà trắng, và ngài tổng thống phải là người biết điều đó hơn ai hết. Các camera, thiết bị ghi âm, giám sát viên, và đội mật vụ ở khắp nơi! Và ngài tổng thống lại chọn nơi đây làm chỗ để ngoại tình ư? Nhưng nhờ vụ “Inner Dummy” này (một tác giả thích gọi vụ việc trên như vậy), mà nước Mỹ đã vướng tai tiếng trong gần một năm trời.

Điều gì gây nên vấn đề này?

Mọi người đang sống ở nơi mà những trải nghiệm mang tính rập khuôn được lặp đi lặp lại. (Chúng ta làm cùng một công việc, lái xe trên cùng xa lộ, làm những thứ giống nhau, mỗi ngày như vậy). Tiềm thức học tất cả những điều đó và thực hiện các hành vi của cơ thể cả ngày. Ý thức hiếm khi tham gia vào việc đưa ra lựa chọn. Chỉ có tiềm thức của khách hàng là nói “có” hoặc “không”.

Mục đích của bạn khi đóng vai trò của một chuyên gia là cố gắng lấy lòng được ý thức của khách hàng và tập trung chú ý của bạn vào tiềm thức.

Điều đó nghĩa là sao? Nghĩa là bạn cần phải thuyết phục được tiềm thức. Ý thức chỉ là một sự biện minh cho những phản ứng tiềm thức. Tiềm thức phản ứng lại và ý thức cố gắng giải thích nguyên nhân hành vi của bạn! Và đó là lý do khiến bạn muốn có được một sự hiểu biết thật sự về bản chất của trí óc và gạt bỏ những gì cổ lổ sĩ và lỗi thời mà bạn đã từng được dạy. Bạn nhận ra rằng con người bị ảnh hưởng hoặc bị mua chuộc bởi cảm giác tin tưởng mạnh mẽ ngay lần tiếp xúc đầu tiên, đó là “bản năng” của họ. Những phản ứng và sự đáp lại không hoàn thiện đối với môi trường là khởi sự cho việc nói “có” và “mua”.

Câu hỏi: tại sao khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn? Tại sao khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn?

Câu trả lời đầu tiên: Câu hỏi này chỉ có thể được trả lời sau khi bạn vượt qua những điều này: Cho dù bạn bán chính bạn, hay một sản phẩm, một dịch vụ. Thật sự rằng, mọi người mua và nói “có” vì bạn . Họ sẽ mua vì họ tin tưởng bạn. Nếu họ không tin tưởng, thì chuyện mua bán sẽ không có cơ hội xảy ra. Niềm tin bắt đầu và được sinh ra khi sự tin cậy được hình thành. Bạn có luôn ở đó khi họ cần không? Bạn có phản hồi nhanh chóng không? Bạn có giúp ích không? Bạn có phản hồi về những nhu cầu ngoài việc bán hàng không? Bạn làm việc có kết quả không? Những khách hàng của bạn có coi bạn như một thành viên trong gia đình không? Đây có phải là cảm giác của khách hàng?

Mục đích của bạn khi đóng vai trò một chuyên gia là cố gắng lấy lòng được ý thức của khách hàng và tập trung chú ý của bạn vào tiềm thức.

 

Câu trả lời thứ hai: Mọi người mua sự trải nghiệm là thứ yếu (đôi khi là chủ yếu). Diet Coke làm mới lại điều đó. Một chuyến đi biển sẽ làm một người cảm thấy thoải mái, còn một chuyến tới Las Vegas sẽ gây phấn khích và kích thích người đó. Một chiếc xe hơi mới sẽ làm con người cảm thấy tốt, thoải mái, nóng, an toàn, được công nhận hoặc rất nhiều những cảm xúc khác nhau liên quan đến xe cộ. Một người phụ nữ mua đồ lót từ hãng Victoria’s Secret để cảm thấy gợi cảm. Cô ấy mua sữa chua Dannon bởi vì nó giúp cô ấy khỏe mạnh. Mọi người muốn có sự trải nghiệm. Họ muốn có những cảm xúc mà những trải nghiệm mang lại.

Mục tiêu của tôi cho bạn: Xác định trải nghiệm bạn muốn mang lại cho khách hàng của mình. Xác định những trải nghiệm mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng. Cả hai chuyện này có thể khác nhau hoàn toàn. Nếu bạn bán dụng cụ y tế, bạn có lẽ sẽ muốn trải nghiệm của khách hàng với chính bạn có sự khác biệt so với trải nghiệm của họ đối với các trang thiết bị y tế. Bạn cần phải đánh giá bản thân và hàng hóa một cách có chuyên môn. Đó là một phần của việc xây dựng thương hiệu cho chính bạn và làm việc với sản phẩm ở cấp độ thương hiệu.

Bạn không thể chạm tới sự đồng ý nếu không tạo được sự chú ý

Định nghĩa của việc xây dựng thương hiệu sẽ có sự khác biệt giữa với bạn (một cá nhân) so với các công ty khổng lồ như McDonald’s, Burger King, Subway hoặc bất kì các công ty nhượng quyền nào. Khi các công ty nhượng quyền lớn lập ra một cửa hàng có quy mô, điều đó rất khó khăn. Họ sẽ phải thăm dò thị trường để xác định xem khách hàng muốn gì. Họ có thể tìm ra chính xác cái mà người tiêu dùng cần. Ý tưởng chính là cứ tiếp tục thích ứng và điều chỉnh khi mọi người cũng đang phát triển.

Quảng cáo mang nhiều ý nghĩa đối với các đại lý nhận quyền đã và đang dựa vào các thương hiệu đã thành danh. Bạn có cần 1 trang web không? Có, vì địa chỉ trang web của bạn cũng quan trọng như địa chỉ thực tế vậy. Một địa chỉ web rất quan trọng đối với thị trường hiện nay. Hãy nghiên cứu ở 2 trang kevinhogan.com và kevinhogan.net để xác định cách mà chúng tôi xây dựng nên thương hiệu “Kevin Hogan”. Và hai trang web đó khác nhau như thế nào? Một trang được thiết kế để kinh doanh dựa trên sức ảnh hưởng và ngôn ngữ cơ thể từ chính Kevin Hogan đến công chúng. Trang còn lại được thiết kể để kinh doanh các dịch vụ chúng tôi dành cho các công ty ở Mỹ (www.kevinhogan.net).

Làm sao để bạn thật sự thuyết phục ai đó rằng bạn chính là câu trả lời cho những vấn đề của họ, đặc biệt là khi bạn còn đang ở “điểm gốc”? “Điểm gốc” là gì? Đó là khi bạn bắt đầu một dòng sản phẩm hay dịch vụ. Bạn là một người hoàn toàn mới trong một ngành công nghiệp.

Điều gì về bạn mà sẽ thuyết phục một người chịu lắng nghe bạn từ phút đầu tiên? Nếu bạn không có được sự chú ý, bạn sẽ không có cơ hội để tác động đến người đó bằng bất kỳ cách nào. Và tại sao một người nên chọn bạn, mua bạn hoặc mua từ bạn khi mà họ tin dùng người khác trong nhiều năm? Đây là một câu hỏi quan trọng.

Phải có một quá trình cho điều đó, và nó như sau:

 • Bạn phải có được sự chú ý
 • Bạn phải nắm giữ sự chú ý.
 • Bạn phải giữ 1 lời hứa táo bạo
 • Bạn phải tách riêng ra bất kỳ cam kết nào trước đó
 • Bạn phải hứa ít, làm nhiều
 • Họ cần phải cảm thấy hứng thú để có thể truyền tai tới nhiều người khác, sự chú ý của những người đó là cái đích sau cùng mà bạn hướng tới (đồng nghĩa với việc tạo nên một con virus thâm nhập vào trí óc)

Rất nhiều người có kĩ năng trong lĩnh vực của họ và có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Thử thách lớn ở đây là bạn nhất thiết phải có đủ phẩm chất để trở nên có kinh nghiệm và có được sự chú ý từ những người mà bạn muốn kết nối. Việc này không dễ, đúng không? Nhưng bạn biết không? Bạn có thể làm được. Bạn có thể trở thành câu trả lời. Bạn có thể được xem là một người đáng tin cậy. Bạn có đoán được chuyện gì xảy ra khi khi bạn đạt đến độ chín muồi nhất định và mọi người biết đến bạn như là người đáng tin cậy không?

Nếu bạn không có được sự chú ý của người đó, bạn sẽ không có cơ hội để tác động đến họ bằng bất kỳ cách nào.

Việc bạn đang cố gắng chiếm cảm tình một cô gái, kinh doanh bất động sản, hoặc hàn gắn thế giới, một thương hiệu hình ảnh cụ thể là thứ phải có và từ đó bạn có thể làm tốt công việc.

“Đợi chút đã! Bạn nói chiếm cảm tình một cô gái, kinh doanh bất động sản, hàn gắn thế giới ư? Tôi đâu phải là một công ty hay một người có đam mê; Tôi chỉ là một người bình thường thôi!”

Và đó là lý do tại sao bạn cần có một thương hiệu mạnh mẽ, dễ chú ý và là một lựa chọn tối ưu hơn đối với những người mà bạn cạnh tranh. Suy cho cùng, bạn sẽ muốn được xem là một lựa chọn hiển nhiên. Nếu bạn muốn trở nên có ảnh hưởng, bạn phải trở nên đáng tin cậy, rõ ràng, và là một lựa chọn tuyệt vời. Chấm hết!

Không phải cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn về tất cả các khía cạnh nếu bạn được biết đến như là một_______? (Bạn hãy tự mình điền vào ô trống.)

(Chắc chắn!)

Bạn có phải là một người bán hàng? Một quản lý? Một bác sĩ trị liệu? Một nhà thầu? (Nếu bạn làm một trong những nghề này bạn sẽ dính dáng đến tất cả những nghề còn lại, và tôi không đùa đâu!)

Có rất nhiều các cuộc cạnh tranh bên ngoài và sân chơi cũng rộng lớn hơn. Bạn không chỉ cần phải tự quảng cáo bản thân mình, mà bạn còn phải có phẩm chất và kĩ năng tốt nhất trong lĩnh vực của bạn.

Thứ làm nên một thương hiệu quan trọng hơn việc xúc tiến và tiếp thị. Đó là các hành vi lặp lại của các cá nhân trong một thời gian dài. Đây là công thức trong sản phẩm. Đó có thể là một hương vị (như khoai tây chiên của McDonald), một cảm giác, một cái nhìn, một âm điệu. Giả sử 1 bạn là một sản phẩm, thì tính cách, thái độ, niềm tin mới cho thấy bạn là con người như thế nào.

Thứ làm nên một thương hiệu quan trọng hơn sự quảng cảo và tiếp thị

 

 

 

Bạn vẫn chưa hiểu? Hãy thử cách này: Điều gì làm bạn trở nên đặc và khác biệt so với những người khác? Đó là khả năng tự quảng cáo chính bạn một cách hiệu quả, tích cực và ít tốn chi phí.

 • Bạn tạo thương hiệu cho chính bạn như thế nào?
 • Làm sao để mọi người nhìn vào thương hiệu của bạn?
 • Làm sao để mọi người chuyển sang tin dùng bạn như một thương hiệu?
 • Bạn thiết lập một mối quan hệ lâu dài với khách hàng mới của mình như thế nào?

Hãy nghĩ về những người bán hàng, nhà thầu, và các bác sĩ trị liệu như những người kinh doanh bất động sản. Lý do là những người kinh doanh bất động sản không thể tự nhiên có thể buôn bán lâu dài được. Có nghĩa là những người kinh doanh bất động sản không thể kiếm tiền mà không tạo các mối liên hệ và bỏ ra nỗ lực. Điều đó luôn đúng đối với tất cả những người bán hàng, kể cả đối với những nhà thầu có tiếng và bác sĩ trị liệu thành công. Hơn nữa, các nhân viên bất động sản phải luôn luôn là một bên trung gian trung thực và có khả năng nhìn xa trông rộng. Người nhân viên đó nhận ra rằng những nỗ lực làm của ngày hôm nay sẽ không được đền đáp trong vòng 3 tới 12 tháng tới. Vậy chỉ còn phụ thuộc vào hai thứ: việc người nhân viên đó giữ liên lạc như thế nào và các nhu cầu của nhà ở phát sinh của khách hàng.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là một kiểu ẩn dụ đối với tất cả các nghề kinh doanh. Khi bạn bắt đầu với bất động sản, giống như việc bắt đầu một phòng khám trị liệu hoặc 1 công việc kinh doanh hay công việc bán hàng của bạn dù ở bất kỳ vị trí nào, cũng đều đặt bạn ở “gốc không”. Bạn bắt đầu mà không có một liên hệ nào trong khi đó mọi người thì dường như – và trong một vài trường hợp thì – đang bán cùng một thứ giống hệt bạn. “Gốc không” còn được sử dụng trong trường hợp bạn đã hành nghề được 20 năm những vẫn chưa năng động.

*Hãy trả lời: Tại sao phải đi với một người mới vào nghề trong khi đó có một người môi giới bất động sản đã bán 150 căn nhà trong năm nay và bạn thì đang nhìn thấy trang quảng cáo của anh ta trên quyển danh bạ doanh nghiệp.

Đây là một câu hỏi cấp thiết không chỉ đối với những nhân viên mà còn với bất cứ ai kinh doanh dịch vụ/sản phẩm và đang ở “gốc không” hoặc gần sát “gốc không”.

Câu trả lời thứ nhất chính là, với việc đang ở “gốc không”, bạn sẽ có thời gian. Bạn không phải gặp nhiều khách hàng, nên bạn sẽ có thời gian để tận tâm giúp đỡ bất kỳ người nào tìm đến bạn. Không chỉ có thời gian để giúp đỡ họ, bạn còn có thời gian để xây dựng một tình bạn đích thực với từng khách hàng. Bạn sẽ có thời gian để làm mọi thứ có thể cho từng người mà bạn đang làm việc khi bạn đang ở hoặc gần sát “gốc không”. Đó là một lợi ích rất lớn.

Là một tân binh trên một lĩnh vực (hoặc ở gần “mốc không”) cũng có nghĩa là bạn sẽ phải cố gắng nhiều cho khách hàng của bạn hơn là người năm trước đã kiếm được 150 hợp đồng. Bạn có thể sẽ cho khách hàng xem gấp đôi số lượng nhà hoặc cho khách hàng thêm nửa tiếng cho mỗi lần thăm quan. Khi bạn là người mới bạn bán dịch vụ, bạn còn bán chính bản thân mình.

 • Bạn để tâm đến công việc này (Bạn có lẽ sẽ không chọn công việc kinh doanh này nếu bạn không quan tâm!)
 • Bạn làm việc chăm chỉ vì khách hàng
 • Bạn tìm ra những câu trả lời mà những người khác không có thời gian để tìm ra
 • Bạn có thời gian để phân biệt chính bạn từ tất cả những người khác trên lĩnh vực của bạn, và bất kể lĩnh vực của bạn có là gì đi nữa, thì sẽ có rất nhiều người giống bạn ngoài kia!
 • Bạn có thời gian để tạo ra một kế hoạch cho cuộc đời và việc kinh doanh.

Giành được sự chú ý là việc đơn giản, nhưng nó không dễ dàng. Điều đó có nghĩa là quy trình này khả thi, nhưng sẽ cần nhiều công sức. Hàng ngàn các tin nhắn thương mại đang cạnh tranh nhau vì túi tiền của bạn. Có lẽ bây giờ số lượng đài truyền hình còn nhiều hơn số ngôi sao trên trời. Những đài truyền hình này có hàng ngàn buổi quảng cáo. Còn có đài phát thanh, tạp chí, báo và – thế đấy, có rất nhiều cuộc cạnh tranh để giành được sự chú ý.

Đối với một số *phương thức giật lùi, việc thiếu tiền để cạnh tranh với những người có tiền vốn quảng cáo lớn có thể là một lợi thế. Bây giờ, đừng nghĩ là tôi bị mất trí rồi nhé. Bạn đã từng nghe nói đến cuốn “Súp gà cho tâm hồn” chưa? Chưa có ai viết được quyến sách có doanh thu hàng triệu dollar như vậy ngoại trừ hai tác giả đó. Mỗi ngày 2 tác giả Jack Canfield và Mark Victor Hansen tham gia các chương trình radio, ký tặng sách, các buổi trình bày, và các lớp học; họ còn xuất hiện trên TV. Họ đã làm cả thế giới chờ đợi, và kết quả là họ đã có thương hiệu của riêng họ trong lịch sử xuất bản. Họ bắt đầu với rất ít vốn nhưng có một ý tưởng mạnh mẽ về những gì họ muốn làm. Họ không chi một đồng trong việc quảng cáo cuốn sách đầu tiên. Họ đầu tư thời gian và tách biệt mình khỏi những tựa sách hay ở ngoài

Để xây dựng thành công không cần tiền, mà cần sự bền bỉ

kia. Và nó đã hiệu quả.

 

 

Để xây dựng thành công không cần tiền, mà cần sự bền bỉ.

Trên thực tế, hầu hết những người có tiền đều rơi vào những cái bẫy mà cuối cùng sẽ hút cạn tiền của họ như một cái máy hút bụi Hoover. Những người thật sự kiếm tiền qua việc cung cấp sản phẩm/dịch vụ/bản thân tốt sẽ được thưởng sự tôn trọng và đạt được thành công lâu dài. Tiền bạc có thể là một trở ngại cho việc tự làm chính mình trở nên khác biệt. Mọi người thường nghĩ họ có thể mua sự khác biệt, nhưng không. Việc đó cần những tính chất và chất lượng, cần những sự khác biệt đích thực. Nó cần sự ưu thế thực sự bằng cách này hay cách khác. (Lúc đó thì tiền bạc sẽ là một sự trợ giúp lớn!)

Cách tốt nhất để có được sự chú ý chính là làm theo Canfield và Hansen. Dù bạn là một kế toán thuế, một bác sĩ trị liệu, hoặc một người bán hàng, bạn luôn cần phải đi ra thế giới bên ngoài. Điều này có thể sẽ hơi khác nhau trong từng lĩnh vực hoặc trong từng nghề nghiệp, nhưng bạn phải đối diện với khách hàng càng nhiều càng tốt.

Đó là bước đầu chạm vào sự chú ý mà bạn cần.

Đây là bước đầu tiên: Bạn phải nắm giữ sự chú ý đó và đưa ra những lời hứa lớn.

Hình mẫu của sự chú ý

Việc sản xuất hoặc trình bày một sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường chính là trọng điểm. Cần phải có một lý do để bạn trở nên khác biệt so với những người khác. Hãy làm chính mình trở nên khác biệt; ngược lại bạn cũng như những người bán hàng ngoài kia. Nếu bạn kinh doanh bất động sản, hãy chuyên về những ngôi nhà đặc biệt hoặc biệt thự bên bờ hồ.

Biến trọng điểm của bạn trở nên chuyên môn để bạn có thể trở thành một người đáng tin cậy đối với thị trường.

Biến trọng tâm của bạn trở nên chuyên môn hóa để bạn có thể trở thành một người đáng tin cậy đối với thị trường.

 

Bắt đầu tạo thương hiệu cho chính bạn – đưa bộ mặt bạn ra ngoài. Dạy và nói tại các buổi ký sách, các cơ sở học tập cộng đồng (dành cho người lớn), các trường kỹ thuật, vân vân. Giống như quá trình đắp một quả bóng tuyết khổng lồ. Bạn càng đứng trước nhiều người, bạn càng có nhiều cơ hội để hình thành 1 mạng lưới và đáp ứng nhu cầu của người khác, và càng nhiều người muốn bạn cung cấp 1 dịch vụ cho họ.

 

 

Quan hệ công chúng là 1 hình thức quảng cáo miễn phí. Đừng trả tiền cho việc quảng cáo. Có rất nhiều cách để đưa tên bạn ra trước công chúng một cách miễn phí – hoặc là còn được trả tiền để làm điều đó. Các trạm phát thanh luôn luôn tìm kiếm những khách mời. Các trung tâm giáo dục tìm kiếm những chuyên gia để dạy về các chủ đề trọng điểm. Hãy nói trước các câu lạc bộ như Kiwanis, The Optimists, The Eagle. Đừng đề bạt chính mình nhưng hãy chào mời những tờ bướm quảng cáo chứa thông tin để giúp mọi người, kèm với thông tin liên lạc của bạn để tiện việc tìm kiếm.

Nhiều thương hiệu của nhiều người thất bại. Họ tập trung vào tiếp thị và quảng cáo, nhưng lại thất bại ở nhân tố quyết định. Bạn phải tách biệt mình ra khỏi đám đông. Nhớ rằng bạn đang bán chính bản thân như một thương hiệu.

Bạn là số một, hãy tự nhìn mình theo cách đó!

 

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *