LOADING

Type to search

Cụ Thể-Cụ tổ của mọi Thể loại Quảng Cáo

Marketing

Cụ Thể-Cụ tổ của mọi Thể loại Quảng Cáo

Share

Cụ Thể-Cụ tổ của mọi Thể loại Quảng Cáo

Những quan điểm hay những gì chung chung với khách hàng chẳng khác gì nước đổ đầu vịt-sẽ chẳng có gì đọng lại cả. Khi bạn cần nói “Đây là điều tốt nhất trên thế giới”, “Sản phẩm có giá thấp nhất từng tồn tại”…tốt nhất chỉ là nói lên những gì khách hàng mong đợi nhất. Những so sánh bất nhất đôi khi sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhất định. Họ đề nghị sự nới lỏng cách bày tỏ, xu hướng thổi phồng,sự thật cẩu thả. Họ hướng người đọc giảm bớt tất cả các báo cáo mà bạn thực hiện.

Người ta nhận ra một bằng cấp nhất định trong việc nói chuyện buôn bán như họ làm thơ. Một người có thể nói, “Tuyệt đỉnh chất lượng” mà không có vẻ là kẻ nói dối, mặc dù có thể biết rằng các thương hiệu khác đều tốt ngang nhứ vậy. Một người người mong muốn một nhân viên bán hàng nhanh chóng đưa mình thứ tốt nhất và xin lỗi về một số sự phóng đại sinh ra từ sự nhiệt tình. Nhưng chỉ vì những phát biểu lí do chung đó được tính đến rất ít. Và một người có khuynh hướng thượng cấp phải mong đợi rằng mỗi phát biểu của ông sẽ được thực hiện với một vài sự thận trọng.

Nhưng một người đàn ông có tuyên bố cụ thể dù nói lên sự thật hay lừa dối. Mọi người không mong đợi một nhà quảng cáo nói dối. Họ biết rằng anh ta không thể nói dối trong những hoàn cảnh tốt nhất. Sự tôn trọng ngày càng tăng trong quảng cáo phần lớn đi kèm với sự quan tâm ngày càng tăng đối với sự thật của nó. Vì vậy, một phát biểu rõ ràng thường được chấp nhận. Các con số thực tế thường không được chiết khấu. Các sự kiện cụ thể, khi được phát biểu, có trọng lượng và hiệu quả đầy đủ.

Điều này là rất quan trọng để xem xét trong bán hàng bằng văn bản hoặc cá nhân. Trọng lượng của một đối số có thể được nhân lên bởi cách cụ thể. Nói rằng một bóng đèn vonfram (tungsten) mang lại nhiều ánh sáng hơn carbon và bạn đặt một vài nghi ngờ. Nói rằng nó mang lại gấp ba và một phần ba lần ánh sáng và mọi người hiểu rằng bạn đã thực hiện các bài kiểm tra và so sánh.

Một đại lý có thể nói, “Giá của chúng tôi đã giảm” mà không tạo ấn tượng rõ ràng. Nhưng khi ông nói “Giá của chúng tôi đã giảm 25 phần trăm” ông đã nhận được đầy đủ giá trị từ thông báo của mình.

Nhà quảng cáo đặt hàng qua thư đã bán quần áo của phụ nữ cho những người thuộc các lớp nghèo hơn. Trong nhiều năm, ông đã sử dụng khẩu hiệu “Giá thấp nhất ở Mỹ”. Các đối thủ của ông ta đã sao chép tất cả điều đó. Sau đó, ông đảm bảo bán rẻ hơn bất kỳ đại lý nào khác. Các đối thủ của ông lại làm như vậy. Ngay sau đó, những tuyên bố đó trở nên phổ biến đối với mọi nhà quảng cáo trong nghề của ông và chúng trở nên tầm thường. Sau đó, dưới lời khuyên khả thi, ông đã thay đổi tuyên bố của mình để “lợi nhuận ròng của chúng tôi là 3 phần trăm.” Đó là một tuyên bố xác định và nó đã chứng tỏ rất ấn tượng. Với khối lượng kinh doanh này hiển nhiên giá của họ phải là tối thiểu. Không ai có thể được dự kiến kinh doanh trên ít hơn 3 phần trăm. Năm sau, việc kinh doanh của họ đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc.

Có một lần trong ngành kinh doanh ô tô đã có một ấn tượng chung rằng lợi nhuận quá cao. Một nhà quảng cáo được tư vấn tốt đã đưa ra tuyên bố này, “lợi nhuận của chúng tôi là 9 phần trăm.” Sau đó, ông trích dẫn chi phí thực tế về chi phí ẩn của một chiếc xe $1,500. Họ chi đến $735, mà không bao gồm bất cứ điều gì mà người ta có thể dễ dàng nhìn thấy. Nhà quảng cáo này đã có một thành công lớn dọc theo các hướng đi đó vào thời điểm đó.

Xà phòng cạo từ lâu đã được quảng cáo “Nhiều bọt”, “Không khô mặt”, “Hành động nhanh”, vv .  Một nhà quảng cáo đã có cơ hội tốt như người kia để gây ấn tượng với những tuyên bố. Rồi một nhà sản xuất mới ra đời trong lĩnh vực này. Đó là một lĩnh vực đầy khó khăn, cho mỗi khách hàng phải lấy từ người khác. Ông đã nêu rõ các sự việc cụ thể. Ông nói, “Làm mềm râu trong một phút.” “Duy trì độ đầy kem trên mặt hàng chục phút.” “Kết quả cuối cùng của thử nghiệm và so sánh với 130 công thức.” Có lẽ không bao giờ trong quảng cáo đã có một sự thành công nhanh hơn và lớn hơn trong một lĩnh vực khó khăn như thế.

Những nhà sản xuất dao cạo an toàn từ lâu đã quảng cáo cạo râu nhanh. Một nhà sản xuất quảng cáo một cạo râu 78 giây. Điều đó rõ ràng. Nó chỉ ra các kiểm nghiệm thực tế. Người đàn ông đó đã tạo ra một bước đột phá trong doanh thu của mình.

Trước đây, tất cả các loại bia đều được quảng cáo là “Nguyên chất”. Tuyên bố không có ấn tượng. Mẫu chữ sử dụng càng lớn, sự dại dột càng lớn. Sau hàng triệu người đã bỏ tiền để gây ấn tượng vô vị, một người sản xuất bia đã vẽ mô tả một cái đĩa thủy tinh nơi mà bia đã được làm mát trong không khí lọc. Ông mô tả một bộ lọc bột gỗ trắng thông qua đó mà mỗi giọt đã được làm sạch. Ông ấy nói những cái chai đã được rửa bốn lần bằng máy móc ra sao. Ông ta đào sâu 4000 feet cho nước tinh khiết như thế nào. Làm thế nào mà 1018 thí nghiệm đã được thực hiện để đạt được nhiều năm cung cấp cho bia có hương vị không đối thủ. Và làm thế nào tất cả men được tạo ra mãi từ tế bào mẹ nuôi cấy.

Tất cả các phát biểu như vậy bất kì nhà sản xuất bia nào hẳn có thể thực hiện được. Chúng chỉ là những yếu tố cần thiết trong quá trình sản xuất thông thường. Nhưng ông ấy là người đầu tiên nói với mọi người về chúng, trong khi những người khác chỉ gào về “bia tinh khiết”. Ông đã thành công tuyệt vời nhất trong việc quảng cáo bia. “Được dùng trên toàn thế giới” là một tuyên bố rất bốc đồng. Một nhà quảng cáo nói, “Được sử dụng bởi người dân của 52 quốc gia,” và nhiều người khác tiếp nối.

Một tuyên bố có thể mất rất nhiều phạm vi như thứ khác, tuy nhiên một tuyên bố rõ ràng có thể có hiệu quả nhiều lần. Sự khác biệt là rất lớn. Nếu một tuyên bố đáng giá, hãy tạo ra nó một cách ấn tượng nhất.Tất cả những sự ảnh hưởng này đều phải được nghiên cứu. Quảng cáo rất đắt đỏ. Cuộc nói chuyện của người bán hàng tạo tương quan rất ít. Nhưng khi bạn nói chuyện với hàng triệu người với chi phí cực lớn, thì trọng lượng của những lời tuyên bố rất quan trọng.

Không bất cứ việc chung chung nào có trọng lượng. Nó như câu nói “how do you do?” (một câu chào hỏi chung chung). Khi mà bạn không tạo ấn tượng trong việc thăm hỏi sức khỏe người khác. Nhưng phát biểu cụ thể trong quảng cáo nhận được giá trị của chúng.

Dịch và chưa biên tập

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *