LOADING

Type to search

Tư Duy Đúng-Thái Độ Đúng

Personal Development

Tư Duy Đúng-Thái Độ Đúng

Share

Tư Duy Đúng-Thái Độ Đúng

TƯ DUY ĐÚNG VÀ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC: NỀN TẢNG CỦA SỰ THÀNH CÔNG

Những người thành công thường sở hữu một trí tuệ nhất định. Có một sự thật là họ tham vọng, có tầm nhìn và điều khiển được sức mạnh, có khả năng trong công việc, và một ý chí mạnh mẽ. Họ không bao giờ để lãng phí thời gian và ngoài ra họ biết năm bắt khi cơ hội đến. Nhưng nguyên tắc thành công của họ lại được quyết định bởi cách họ tư duy. Họ suy nghĩ về thành công, và thành quả, về sự giàu có và thịnh vượng. Đời sống của một người phản ánh thói quen tư duy của họ. Nếu chúng ta luôn luôn suy nghĩ về thành công và thịnh vượng, thì dù sớm hay muộn, chúng ta sẽ coi những điều đó là thang đo chất lượng cuộc sống. điều đó có nghĩa, dựa trên khả năng của từng người, chúng ta có thể đạt được thành công “khả dĩ” cho từng cá nhân. Tất cả chúng ta không thể cùng đứng đầu, nhưng mỗi chúng ta có thể đạt được vị trí tốt nhất phù hợp với khả năng của bản thân. Trừ những trường hợp đặc biệt đối với những người nghĩ rằng họ có thể làm mọi thứ, trong khi họ không thể làm được điều gì đúng đắn, tất cả chúng ta đều có thể làm tốt hơn chúng ta nghĩ. Trong mỗi chúng ta đều có những khả năng tiềm ẩn. những khả năng ấy có xu hướng tăng lên khi chúng ta phải gánh vác trách nhiệm to lớn hơn. Cuộc sống khi ấy đòi hỏi chúng ta phải đạt được những thành tựu cao hơn, và xem kìa! Năng lực và khả năng của chúng ta đang đến đấy, chúng làm chính chúng ta và có thể là cả bạn bè phải ngạc nhiên đấy!

 

Tôi đã có dịp trao đổi với khá nhiều người không thành công.“ chưa không công” ở đây là những người dù nhận thức tốt và làm việc chăm chỉ , hay những người luôn muốn vươn lên, lại luôn tụt xuống đáy, dù họ nhậ n được sự giúp đỡ như thế nào hay dù họ có được bao nhiêu cơ hội trong tay. Tôi nhìn thấy trong họ đều có một kiểu tư duy. Họ nghĩ về sự nghèo túng và thất bại. vì những lí do trên, tất cả những quyết định họ đưa ra hãy những việc họ làm đều dẫn đến thất bại, theo một cách bí ẩn nào đó. Những người đàn ông có khả năng giống nhau không phải luôn thành công như nhau. Có người có thể sẽ gặp may mắn, trong khi người khác có thể sẽ xui xẻo đến không ngờ: nhưng tôi tin rằng sự khác biệt này là do sự khác biệt trong tư duy của mỗi người. người có một tâm niệm về thành công và thành tựu đạt được làm tôn chỉ cho tư duy của anh ta, dù là ý thức hay không ý thức được việc đó và ngược lại với những người luôn sợ thất bại. Có những người luôn tràn trề sinh lực và tràn đầy cảm hứng với những thành công, trong khi có những kẻ nỗ lực không đủ và năng lượng của anh ta được dung dưỡng bởi nỗi sợ thất bại.

Hiện nay, đúng là có những người đã được sinh ra với một tư duy thành công, kẻ khác lại thừa hưởng tư duy thất bại, nhưng điều đó không có nghĩa là kẻ được sinh ra sau luôn phải đi theo lối mòn thất bại của người đi trước. Lối tư duy của anh ta có thể thay đổi. Để hoàn thành những việc đó, anh ta không cần đến các chuyên gia về thần kinh hay bác sĩ, anh ta có thể tự làm được điều đó bằng cách thay đổi cách tư duy. Bằng cách này anh ta sẽ dần chuyển lối tư duy thất bại thành thành công. Thái độ tư duy thay đổi, suy nghĩ được chuyển thành dòng chảy khác. Điều này, vào một lúc nào đó, thay đổi toàn bộ con người anh ta, và anh ta thành công như cá gặp nước, thay vì chìm nghỉm như đá tảng dưới đáy hồ: anh ta leo tới đỉnh của sự nghiệp, thay vì chìm xuống đáy. Anh ta nhận thấy vẫn còn rất nhiều cơ hội ở trên tầm cao, vì ít ai có thể sử dụng hiệu quả trí tuệ của họ. anh ta trở thành một trong số ít những người được yêu thích nhất, đơn giản vì anh ta biết cách sử dụng trí tuệ của mình như một công cụ sáng tạo chứ không đơn thuần chỉ dùng nó cho công việc hàng ngày.

 

Có một việc không thể bỏ qua đó là thành công thực sự được đo dựa trên sự giúp đỡ của mọi người. Chỉ bằng cách nhận được sụ giúp đỡ của mọi người xung quanh thì chúng ta mới có thể tìm ra hạnh phúc thực sự, và đây mới chính là sự thành công. Tiền bạc và danh vọng là vô nghĩa nếu chúng không thể mang lại cho ta hạnh phúc và sự thỏa mãn. Sự giúp đỡ và hợp tác của mọi người mang lại cho ta sự thành công lâu bền và chân thực nhất. Kết hợp với sự hiệu quả mà chúng đem lại, làm cho chúng ta trở thành một phần không thể thiếu trong sự nghiệp nói riêng. Sớm muộn thì chất lượng sẽ nói lên tất cả. Những kẻ thành công nhanh chóng và cười nhạo sự giúp đỡ hay hợp tác,… nói chung sẽ đi xuống và không còn được tôn trọng.

 

Vì vậy, suy nghĩ của chúng ta không nên chỉ đơn thuần là về thành công, mà còn nên nghĩ về sự giúp đỡ và hợp tác của người khác. Chúng ta không nên suy nghĩ nhiều về việc “ Tôi sẽ có được điều gì khi làm việc này” mà nên nghĩ về “tôi hữu ích như thế nào”, vì nền tảng của tất cả sự thành công là dựa trên mức độ hữu ích của chúng ta trong cộng đồng. càng hữu ích, chúng ta lại càng trở nên quan trọng, và thế là mọi sự đều được đền đáp.

 

Ngoài tất cả những điều này, sự thật là nghĩ về thành công cùng với việc ý thức được sự thịnh vượng và giàu có có xu hướng thu hút chúng ta. Ai cũng mong muốn có được một bộ óc sáng tạo, và suy nghĩ của chúng ta hướng chúng ta đến việc làm được những việc giống họ, một mặt hướng đến những cơ hội đạt được thành công, mặt khác hướng đến sự thiếu thốn và thất bại.

 

Nguyên nhân cốt lõi của thành công, được quyết định bởi tư duy. Thay vì cho phép trí óc thỏa sức dạo chơi, chúng ta phải rèn luyện để tư duy hiệu quả. Trong khi kẻ khác lãng phí thời gian rảnh một cách ngu ngốc, chúng ta, ngược lại, phải thúc ép bộ não tư duy tích cực và luôn hướng đến thành công. Chúng ta có thể giữ suy nghĩ đó liên tục, và những suy nghĩ đó luôn lặp lại trong ý thức một cách tự nhiên và dễ dàng.

 

Tư duy có hệ thống buộc ta phải làm việc chăm chỉ, trong khi kẻ khác lãng phí thời gian tận hưởng. Tuy vậy, đó không phải là một điều gì quá khó khăn, mà là một niềm vui sướng. chúng giúp ta lấy lại sụ nhiệt thành khi mà mọi nhiệm vụ trở nên khá dễ dàng. Dù sớm hay muộn, một khi chúng ta sẵn sàng, cơ hội sẽ đến như mặt trời mọc mỗi sáng vậy. Quy luật này luôn đúng. Khi ta sẵn sàng, cơ hội sẽ đến.

 

Trước khi kết thúc chương này, tôi xin đưa ra một lời cảnh báo. Thành công sẽ là ông chủ còn chúng ta sẽ trở thành nô lệ của chúng. Vì vậy, quan trọng là chúng ta nên chọn mục tiêu cao nhất, nhất thể tốt nhất có thể. Chúng ta không có sự lựa chọn, vì tham vọng là bẩm sinh của mỗi người. chúng ta có thể có kiểu tư duy của một cậu bé nghèo chỉ có bằng trung học cơ sở thì không thể nào ban hành luật pháp, vì vị trí của cậu không có thẩ quyền để làm điều đó. Dù cho là cậu ta có thể chọn được nghề nghiệp hay nghề nghiệp chọn cậu ta, thì cuộc đời khổ ải, hy sinh, và cống hiến hợp tác, dù cho là yếu ớt, nghèo nàn và không được mọi người công nhận, sẽ mang đến cho cậu ta sự thỏa mãn thực sự. cậu ta thành công nhất là khi tìm thấy sự thành công trong sự hợp tác với mọi người và làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Vậy thì không quan trọng cho dù caajuta có là nô lệ của thành công, vì sự phục tùng này sẽ là niềm vui sướng nhất và mang lại cho cậu sự đền đáp xứng đáng nhất.

 

Trên đây đều là những điều quí giá mà tiền bạc không thể nào mua được, và những kẻ ham muốn tiền tài và danh vọng không thể nào có được.

 

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *