LOADING

Type to search

XU HƯỚNG NỀN KINH TẾ CHIA SẺ VÀ CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

iNative & Chuyên đề Cách Mạng Công Nghệ 4.0

XU HƯỚNG NỀN KINH TẾ CHIA SẺ VÀ CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Share

XU HƯỚNG NỀN KINH TẾ CHIA SẺ VÀ CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Loài người luôn muốn tân tiến.

Chúng ta ca ngợi những bộ sưu tập thời trang mới, những món ăn lần đầu tiên xuất hiện, và cả những xu hướng trong thị trường việc làm.Thực chất tất cả mọi người đều không nhận ra mình đang sống theo xu hướng chung của xã hội.Nên mặc loại quần áo nào, ăn menu gì, yêu ai hay làm việc nào đó, để đạt được mục đích cuối cùng là vui vẻ. Bài viết này sẽ không đề cập đến những xu hướng khởi đầu mới, chúng tôi muốn nói về xu hướng công nghệ toàn cầu và tầm ảnh hưởng của “người lính” này đối với tương lai nhân loại.Bản chất của cái mới đều là một biến thể khác của những điều đã cũ. Cũ cũng như mới, vì vậy chúng ta thử nhìn lại vài năm trước để khám phá những xu hướng vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Đầu tiên phải kể đến là sự xuất hiện của các phi vụ hợp tác cùng phát triển.

NỀN KINH TẾ CHIA SẺ – XU HƯỚNG TOÀN CẦU TRONG GIAI ĐOẠN 10 NĂM

Nền kinh tế chia sẻ là sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp. Xu hướng này được khởi nguồn từ các dịch vụ như Airbnb, Uber và Blablacar. Ban đầu ý tưởng của Airbnb không được khả quan cho lắm, hay nói đúng hơn kẻ cười người chê về sự điên rồ này của người anh em đang cực kỳ lớn mạnh ở mảng bất động sản.

Airbnb là nền tảng hoạt động dựa trên việc chủ nhà cho khách lạ thuê nhà, và hiển nhiên nó trở thành một cú sốc đối với dân Mỹ vào năm 2008.

Không ai tưởng tượng nổi các phượt thủ sẽ đi qua hơn 200 quốc gia để ở với những người lạ, hay việc 15 triệu dân sẵn sàng mở cửa đón nhận  người từ một đất nước xa lạ mà mình chưa từng gặp bao giờ và cho họ thuê nhà.

Những nhà đầu tư bắt đầu phát hiện được tiềm năng của các loại tài sản bỏ không như nhà ở hay phòng trống cho thuê, cũng giống như chỗ trống quá nhiều ở ngành xe hơi và tạo nên Uber để giải quyết vấn đề nhanh chóng nhưng hiệu quả – bạn có thể tăng thu nhập ngay cả khi bạn có một chiếc xe hơi nhưng chỉ có vài giờ rảnh.

Vì sao những ý tưởng này khi ở vạch xuất phát bị xem là điên rồ và bất khả thi?

Bởi vì hình thức siêu tiêu thụ đã ăn sâu vào bản chất hệ thống giá trị xã hội. Mỗi chúng ta đều muốn thêm nhiều lợi ích cho bản thân.

Nhưng thời thế thay đổi, cả con người và thế giới quan cũng vậy.

Một trong những nguyên do của sự thay đổi này là thế hệ Y, thế hệ đầu tiên lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội hay còn gọi là những đứa trẻ công nghệ. Họ sống trong một xã hội chia sẻ mọi thứ: dữ liệu, trò chơi điện tử, kiến thức.

 

Họ ít khi mua nhà, mua xe và những thứ đắt đỏ khác mà ba mẹ họ hay mua, thay vào đó họ sống đơn giản hết mức có thể, sử dụng các dịch vụ tối giản nhưng hiệu quả bằng cách tiếp cận sản phẩm thay vì phải sở hữu chúng một cách không cần thiết.

Tuy nhiên, nền kinh tế chia sẻ không thể một tay ôm trọn cả những “ông lớn” như ngành bất động sản hay giao thông vận tải (ngành xe nói chung) bao gồm tất cả các dịch vụ và hệ thống vận hành xung quanh nó.

Mọi việc đều xuất phát từ niềm tin của con người. Bạn cần một sự đảm bảo để có thể cho người khác thuê máy ảnh hơn là việc cho thuê căn hộ. Bản chất của vấn đề này chính là nhu cầu về sự minh bạch và an toàn của giao dịch.

Chúng ta thử qua một chủ đề khác dễ nuốt hơn. Một xu hướng mà người người nhà nhà đều đang bàn luận không ngừng mỗi ngày.

CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN – XU HƯỚNG TOÀN CẦU HÓA NGÀY NAY

Công nghệ Blockchain phát triển song hành cùng nền kinh tế chia sẻ.

Nó giải quyết các vấn đề của nền kinh tế chia sẻ; và nhiệm vụ là tạo ra niềm tin giữa các nền tảng lỏng lẻo những luật định và sự uy tín. Tất cả các lịch sử giao dịch đều được lưu trữ trên hệ thống blockchain và khuyến khích người dùng khai báo các thông tin thật trong mỗi giao dịch. Ngày nay, nếu các nhà phát triển nền tảng trực tuyến quan tâm đến độ tin cậy và tính minh bạch, họ sẽ gợi ý công nghệ blockchain.

Niềm tin là “cầu nối” của xã hội cũng như “cầu nối” của các dự án. Chúng tôi đại diện cho Rexpax – Ngôi nhà trực tuyến đầu tiên của thế giới.

Chúng tôi đại diện cho Rexpax – Ngôi nhà trực tuyến đầu tiên của thế giới.

Công nghệ Blockchain đã tạo nên một cuộc các mạng trong giới giao dịch quốc tế, đồng thời cách mạng hóa ý nghĩa thực sự của niềm tin toàn cầu là gì. Không cần tới luật sư, người bản lãnh, hay chính phủ thậm chí là nhân chứng, điều duy nhất bạn cần làm đó là tin tưởng vào nền tảng công nghệ blockchain.

Mô hình giúp chúng an cảm thấy an toàn và được bảo vệ hơn. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, công nghệ sẽ vĩnh viễn không thể thay thế được loài người khi mà chúng không thể phản ứng và tạo nên các mối quan hệ được. Giả sử như người hàng xóm muốn mượn máy chơi game X-box, bạn từ chối đồng nghĩa với việc người hàng xóm đó không đáng tin cậy cho lắm.

Hoặc để đổi lại một sự đảm bảo, bạn sẽ hỏi mượn chiếc xe đạp của họ nếu họ muốn chơi game 360 loại xịn của Microsoft. Nghĩa là cả hai đều có lợi.

Sự kết hợp này có thể xây dựng niềm tin của một người đối với các mối quan hệ nhỏ xoay quanh họ, và tương tự cũng có thể áp dụng chúng cho những người hàng xóm ở bất cứ đâu trên toàn thế giới.

Rexpax có thể tiến thêm một bước xa hơn và cho phép mọi người chia sẻ không chỉ xe hơi và chỗ ở của họ, mà là tất cả đồ đạc và dịch vụ của họ. “Không ai tưởng tượng nổi các phượt thủ sẽ đi qua hơn 200 quốc gia để ở với những người lạ, hay việc 15 triệu dân sẵn sàng mở cửa đón nhận  người từ một đất nước xa lạ mà mình chưa từng gặp bao giờ và cho họ thuê nhà. Bạn cần một sự đảm bảo để có thể cho người khác thuê máy ảnh hơn là việc cho thuê căn hộ.

Công nghệ Blockchain phát triển song hành cùng nền kinh tế chia sẻ.

Sự kết hợp giữa mạng xã hội toàn cầu và một nền tảng thị trường chia sẻ thường sẽ vững chắc hơn.”

Mỗi vài năm sẽ lại xuất hiện một sản phẩm thay đổi toàn bộ nền công nghiệp.

Chúng ta nhìn nhận được vấn đề từ những tài sản bỏ không và đưa ra một giải pháp hiệu quả tuyệt đối – một ngân hàng toàn cầu dành cho các loại tài sản trên.

Hơn hết đó là thị trường tiềm năng. Facebook có khoảng 2 tỷ người dùng và mỗi người họ đều có tầm 10 vật dụng cần được chia sẻ. Những nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, 68% người dùng sẽ và đã chia sẻ các đồ dùng vật dụng và dịch vụ của mình. Ước tính 68% người dùng Facebook là có đến tận 1,5 tỷ người! Nghĩa là 1,5 tỷ người sẵn sàng chia sẻ khoảng 15 tỷ thứ! Một thị trường cực kỳ màu mỡ.

Sự kết hợp giữa mạng xã hội toàn cầu và một nền tảng thị trường chia sẻ thường sẽ vững chắc hơn.

Thêm vào đó, các nguyên tắc của nền kinh tế chia sẻ và công nghệ blockchain và sự bùng nổ, một sự pha trộn hoàn hảo.

Hệ sinh thái Rexpax mở ra một cổng thông tin cho một thực tế mới của ngành công nghiệp: Nhà trực tuyến. Nhà trực tuyến là một thế giới mới, một thế giới không có khóa và chúng tôi chắc chắn đây là sản phẩm có thể thay đổi cách chúng tôi sở hữu các mặt hàng.
Hoặc, có lẽ không biết chừng, nó có thể thay đổi thế giới hoàn toàn!

 

 

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *