NUÔI LỚN CON QUÁI VẬT TRONG BẠN

17 Aug 2022

NUÔI LỚN CON QUÁI VẬT TRONG BẠN

Thứ mà bạn tập trung là thứ bạn nhận được. Tập trung càng nhiều bạn càng nhận được nhiều, bạn càng nuôi dưỡng nó, nó sẽ càng lớn mạnh. Trong cuộc sống và kinh doanh, chuyện chú ý vào công việc và con người làm việc cho bạn là cần thiết, và bỏ qua những việc và những người không liên quan.

Ý nghĩ đạt được khả năng đã nuôi dưỡng tôi.

Thành công nuôi dưỡng tôi. Chiến thắng nuôi dưỡng tôi. Thành quả nuôi dưỡng tôi. Đạt đươc khả năng của mình nuôi dưỡng tôi. Tôi tạo một danh sách những thứ làm tôi mạnh hơn và những thứ không thể, và tôi sử dụng chúng để nuôi dưỡng con quái vật và bỏ đói sự nghi ngờ.

Nhiều người ngưỡng mộ động lực của tôi – sự thúc đẩy thường xuyên, không ngừng nghỉ, khả năng của tôi trong việc kiên định trong khi những người khác đã bỏ cuộc. Họ hỏi: “Thứ gì đã thúc giục anh vậy?” Đây có lẽ là câu hỏi quan trọng nhất với mỗi người. Với tôi, nó là nỗ lực liên tục, nối tiếp mà góp phần nuôi dưỡng con quái vật và bỏ đói sự nghi ngờ.

Thật ra, không chỉ nói về “con quái vật” – ở mọi thời điểm trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ muốn cho nhiều con quái vật ăn cùng lúc. Chúng là những mục tiêu bạn nhắm tới, cho ăn, tự hào và luyện tập. Một số con quái vật của tôi đã trở thành những thành công trong đời tôi, kiếm tiền chính đáng, đóng vai trò người chồng, người cha, người bác ái, và trở thành hình mẫu tuyệt vời cho người khác.

Nếu bạn cho những con quái vật này ăn, ước mơ của bạn có cơ hội trở thành hiện thực. Bỏ qua chúng hay chối bỏ chúng thì bạn sẽ kết thúc với những nỗi ám ảnh dị thường, tệ hại. Và cuối cùng, khi bạn ngồi lại và chối bỏ chúng, chúng sẽ trở thành sự ghen tị, nỗi sợ, nghi ngờ và hối hận.

Giữ tập trung về những gì đã cho bạn và sự nghiệp của bạn phát triển, và đừng đầu tư gì về thời gian, sức lực, năng lượng với những thứ và những người chẳng giúp gì cả.

CHO CON QUÁI VẬT CỦA NỖI ÁM ẢNH ĂN

Ở chương này tôi muốn cho bạn biết những công cụ bạn có thể dùng để cho những con quái vật đó ăn. Và, vì sự nghi ngờ là mối đe dọa lớn nhất và là kẻ thù lớn nhất của bạn, ở chương sau chúng ta sẽ xem sức mạnh của việc từ chối tập trung vào thứ gì đó, để làm nó yếu đi mà không còn là gì đối với bạn nữa.

Khi bạn thật sự bị ám ảnh bởi những thứ tốt cho bạn và bạn thường xuyên cho chúng ăn, và những thứ đó kéo bạn lại – vấn đề tự tôn, nội tâm, sự bất lực, nỗi sợ thành công, nỗi sơ thất bại, và các dạng rối loạn thần kinh – thất bại. Tại sao? Vì bạn không quan tâm về chúng, Bạn tập trung hoàn toàn vào những thứ tốt.

Tôi sẽ không bao giờ nói với bạn rằng không gì là không thể, và bạn không bao giờ nên nghĩ không gì là không thể. Một người hoàn toàn lạ tiến tới tôi và nói “Tôi hiểu mục tiêu của anh là khiến 7 tỉ người biết đến anh. Anh biết điều này không thể đúng không?” Tôi nghĩ, người ngày không phải nói với mình. Anh ta chỉ muốn mình biết anh ta đã bỏ cuộc. Tôi không cần ai nhắc tôi mục tiêu của tôi khó khăn, khác biệt, hay kể cả nguy hiểm như thế nào. Tôi biết hết. Và tôi vẫn làm vì thay thế nó bằng những thứ tạm bợ khác là việc làm thật đau đớn. Tôi sẽ phán xét bản thân ít hơn khi làm nửa chừng thay vì việc không bao giờ cố gắng.

Bạn cần đối mặt, thành thục, và biến nỗi ám ảnh của mình thành một động cơ với xung lượng cực lớn, tạo sức đẩy cho thành công đến gần hơn. Hãy lên lộ trình để biến thứ không thể thành có thể. Và sau đó tiếp nhiên liệu cho động cơ với ốc-tan lớn nhất mà bạn có.

GIỮ TẬP TRUNG VÀO MỤC TIÊU

Nhiều người nói về mục tiêu như là một ý tưởng tốt, một việc tốt nên làm. Nhưng không phải tôi và người thành công nào mà tôi biết.

Mục tiêu không phải là quyết tâm năm mới hay là nhật ký, chúng rất quan trọng với cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn của bạn. Tôi không bị áp lực đủ với những thứ đó. Đừng viết những mục tiêu như là ghi chú và nhìn chúng một lúc. Hãy ăn, ngủ và thở cùng mục tiêu. Không phải vì bạn “nên” nhưng vì bạn không thể. Cho con quái vật ăn để nó có thể trở nên mạnh hơn và không còn có chỗ cho sự nghi ngờ nào nữa. Vì khoảnh khắc bạn lệch hướng tập trung mục tiêu hay rời mắt khỏi chúng, bạn sẽ lạc lối trong mớ hỗn độn của chính mình và thế giới.

Tập trung vào mục tiêu cả khi ngủ và thức. Viết chúng mỗi sáng và đọc chúng mỗi tối đến khi chúng thành một phần của bạn. Khi bạn tiếp thu chúng, bạn sẽ thấy mọi thứ xung quanh bạn trở thành phương tiện đạt được mục đich. Khoảnh khắc bạn rời việc luyện tập, bạn sẽ thấy mình rơi vào vòng xoáy công việc mà không có mục đích gì cả. Và đừng quên rằng những mục tiêu sẽ tiếp tục trưởng thành và thay đổi. Bạn sẽ không viết những mục tiêu giống nhau trong 5 năm từ bây giờ.

CON ĐƯỜNG ĐẾN TƯƠNG LAI

Hãy giữ sự tập trung vào tương lai hơn là quá khứ. Bạn sẽ tạo ra gì? Bạn sẽ thực hiện điều gì trong những thứ bạn chưa từng làm? Hãy nhìn vào khung trời trước mắt và bỏ qua hình ảnh sau lưng. Cho con quái vật ăn sẽ giúp bạn giữ mình trong tương lai và tìm ra tiềm năng của mình.

Chẳng hạn, khi tôi đang viết những dòng này, tôi đã sở hữu gần 5000 căn hộ đáng giá 400 triệu đô. Khi tôi bắt đầu, tôi không tưởng tượng được mình sẽ sở hữu được chừng đó. Tôi nhớ tôi đã nghĩ, nếu mình có thể có 20 điểm, giúp tôi kiếm được một ít tiền thêm mỗi năm thì tôi sẽ sung sướng đến chết mất. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ vào thời điểm ấy. Bây giờ, vì tôi đã thực sự sở hữu chúng và cho phép mục tiêu được trưởng thành và mở rộng để tôi có thể đạt được mong ước, tôi có thể nghĩ nhiều hơn về tiềm năng của mình. Bây giờ mục tiêu 20 điểm mà tôi lập những năm trước đã thành 400 điểm và 4 triệu đô trong tay.

Bây giờ khi tôi ra một lời tuyên bố mới, tôi nhất thời cảm thấy choáng ngợp. Làm sao tôi có thể làm điều đó? Tôi chưa từng nghĩ tới điều đó trước đây. Tôi không có nhân viên, tiền bạc, không biết làm sao có thể làm hay các mối quan hệ. Những người ở Phố Walls sẽ đè chết tôi bằng các loại phí. Tôi sẽ phải làm việc với luật sư, người điều chỉnh và người đầu tư. Và nhiều thứ nữa. Khi tôi nghĩ đến những lí do khiến tôi không thể bắt được mục tiêu này, con quái vật bắt đầu rơi vào trạng thái ngủ đông.

Vào lúc đó, thay vì sợ hãi, tôi viết mục tiêu của mình với 4 tỉ đô nguồn trợ cấp bất động sản mà sẽ đem lại 20 phần trăm cho người đầu tư. Tôi nghĩ đến những cách có thể cung cấp ngôi nhà tuyệt vời cho 10 ngàn gia đình, chưa kể đến những công việc tuyệt vời hay lương bổng. Khi tôi cho quái vật ăn, một thứ gì đó kì diệu xảy ra. Tôi bất chợt thấy mình có thể làm hơn là thấy nó khó cỡ nào. Thường thì bất cứ khi nào, tôi cũng đang tham gia các cuộc họp và trò chuyện hăng say với những người lôi được tôi đến đó.

BỊ ÁM ẢNH VIỆC HỌC TẬP

Cách đơn giản nhất để cho con quỷ của bạn ăn là dành thời gian học thứ gì đó mới hay học cách trở nên tốt hơn trong những thứ bạn đang làm. Hãy đem những người nổi tiếng ra làm bậc thầy dẫn lối cho mình. Mua sách của họ, đến các cuộc hội thảo và lắng nghe các bài phỏng vấn của họ. Và biến thời gian du lịch thành thời gian học: tải xuống máy những ứng dụng nghe radio và các cuốn sách nói mà bạn có thể nghe khi đang đến nơi làm việc hay về nhà.

Vấn đề ở đây là phát triển kiến thức của bạn. Đừng chỉ sử dụng một thứ gì như lẽ đương nhiên, hãy tìm hiểu về nó. Sau đó đảm bảo những người xung quanh bạn – người nhà hay đồng nghiệp, đều có hiểu biết tương tự về chúng.

CHO CON QUỶ KINH TẾ ĂN

Bạn đang sống ở một hành tinh kinh tế. Và kinh tế không quan tâm về màu da, tôn giáo, trình độ giáo dục của bạn, định hướng hay trái tim nhân hậu của bạn.

Bạn cần tiền để làm mọi thứ. Từ việc mua hàng tạp hóa đến việc thuê người từ thiện để giúp công ty bạn được đưa ra cộng đồng – chúng đều cần tiền! Đó là lí do việc tập trung kiếm tiền trở thành một phần của nỗi ám ảnh. Nếu bạn muốn bay, bạn cần tiền.

Bạn cần bị ám ảnh bởi việc cho con quỷ kinh tế ăn (tiền) để nó không trở thành một vấn đề liên tiếp phá hủy bạn hay công ty bạn.

XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ CỦA TIỀN

Trong khi mọi người nói về tầm quan trọng của tiền, phần lớn dùng nó vào những thứ ngu ngốc mà không tiếp sức cho nỗi ám ảnh. Và sau đó họ do dự khi đối mặt với cơ hội đầu tư để có nhiều tiền hơn. Bạn có bất ngờ không khi biết những người đặt ra mục tiêu nhỏ nhất lại là người đối mặt với những vấn đề tiền nong lớn nhất?

Hãy nhìn vào cách những người xung quanh bạn đối xử với tiền bạc và bạn sẽ thấy tôi có ý gì. Một CFO nói cô ấy đáng nhận được 100000 đô vì kinh nghiệm của cô ấy, và sau đó liên tục phàn nàn vì những người bán hàng làm ra quá nhiều tiền. Cái nào đáng giá hơn, đếm tiền, hay làm ra nhiều tiền?

Quản lí một căn hộ không thấy lăn tăn gì khi giành ra một khoản tiền của chủ sở hữu cơ sở kinh doanh vào các sản phẩm bị mất giá như bàn hay máy tính. Nhưng anh ta lại không ngại buộc bộ phận kế toán dành 30 phút tìm cho ra phiếu gửi xe ở sân bay để chắc rằng công ty hoàn lại cho anh ta 15 đô la.

Những điều ưu tiên luôn bị phá vỡ khi nhắc tới tiền, dù ít hay nhiều. Và không ngạc nhiên gì khi phần lớn các công ty còn chẳng đặt ra sự ưu tiên nào.

Khi tôi đang làm ở một nhà máy lọc dầu ở Lake Charles, Louisiana, tôi luôn quan sát những người làm công việc nguy hiểm, đặt cược mạng sống của mình vào những ca trực kéo dài 12 tiếng. Và ngay lúc họ được trả tiền, họ thổi bay hết tiền trong một buổi tối thứ sáu. Hay thật. Những người này luôn nói về việc làm sao để được trả nhiều hơn và sẵn sàng làm việc quá giờ để được trả thêm 1,5 lần. Và cũng những người đó, sẽ ngồi trong quán bar, than phiền về việc được trả quá thấp và phải làm việc quá mức trong khi vứt tiền qua quầy bar như thể chúng chẳng có ý nghĩa gì với họ.

Một trong những lí do tôi thành công là tôi luôn bị ám ảnh với việc quan tâm đến tình hình tài chính của mình và đặt chuyện làm ra tiền là ưu tiên. Tôi luôn làm rõ và thoáng về việc mình muốn nhiều tiền hơn, kể từ tôi còn nhỏ. Nhiều người đã bảo tôi – và họ vẫn còn nói như thế – rằng thật không đúng đắn khi luôn mong muốn có nhiều tiền hơn, và thậm chí việc nói về nó còn sai hơn nữa. “Đừng bao giờ nói về tiền”, mẹ tôi nhắc tôi bao nhiêu lần.

Nhiều người được dạy là không nói về tiền, vì họ không biết họ có bao nhiêu hay có đủ để nghĩ về nó không. Tôi sẽ không bao giờ xin lỗi vì muốn chuyện kinh tế được ổn định, đảm bảo và không bị phá hoại. Tôi làm rõ cho gia đình, người làm, và khách hàng rằng tôi muốn nhiều tiền. Tôi nhớ lần làm việc với một khách hàng mà than phiền về giá tôi đưa ra. Tôi nói: “Tiền rất quan trọng để tôi làm được việc và phục vụ anh. Anh muốn tôi làm tốt đúng không? Tuyệt! Giờ thì anh có thể ký vào chỗ này!” Tôi không xin lỗi vì giá của mình hay việc  công ty cần tiền tiền. Tôi không bao giờ xin lỗi vì muốn có tiền – và tôi sẽ nói về nó ngay sau đây.

LÀM RA TIỀN MỘT CÁCH ĐÚNG ĐẮN

Để hiểu và cho con quỷ kinh tế ăn, bạn cần bị ám ảnh bởi việc làm ra tiền đúng đắn, trong cuộc đời và trong kinh doanh.

Khi tiền của bạn là tiền sai trái, bạn lo nghĩ về số tiền còn lại. Nếu bạn không làm ra tiền hay chỉ làm đủ để sống hoặc không có đủ tiền để thắng thế trong các cuộc thi, bạn đang làm tiền một cách sai lầm. Tiền là thứ hài hước, giống như một người yêu đang ghen tuông. Bạn phải chú ý vào nó nếu không nó sẽ bỏ bạn theo những người chú ý nó.

Thứ đầu tiên bạn phải làm là xem tiền của bạn ở đâu. Nếu bạn có tài khoản ngân hàng có tiền, dùng tiền đó để làm. Nếu bạn có nguồn lực hay vốn đầu tư đáng tiền, hãy dùng chúng để làm ra tiền. Cũng như thế, hãy cắt giảm những gì bạn có thể cắt, và làm thật nhanh chóng. Một khi bạn làm xong những việc đó, bạn có thể dành khoảng thời gian còn lại phục vụ việc mở rộng và tăng giá những thứ có giá trị trong cuộc đời bạn và công ty bạn.

Tôi đối xử với tất cả các công ty của mình như những giá đỡ sản phẩm. Suy nghĩ của tôi là Tôi có thứ gì để trao đổi với thị trường mà nó sẽ lỗ hoặc không còn giá trị vào ngày mai? Tôi áp dụng điều này với công việc kinh doanh bất động sản, kinh doanh công nghệ và công ty cố vấn. Những căn hộ nào chúng tôi có mà chúng tôi có thể chuyển thành tiền? Tôi có những cố vấn nào không làm tháng này mà tôi có thể chuyển vào thị trường, tạo ra tiền? Chúng tôi có sản phẩm nào sẵn sàng được đưa vào thị trường, cung cấp tiền lời mà chúng tôi có thể dùng để tiếp tục phát triển?

Và, đừng quên những điểm tôi nói lúc trước: một khi bạn loại trừ những yếu tố gây phung phí nào khỏi tổ chức, đừng bao giờ nhìn lại, và thay vào đó hãy tập trung vào thu nhập đang tăng lên. Bạn không thể phát triển công ty bằng cách thu nhỏ nó lại –  mà bạn cần đưa nó vào top trên. Đó là nơi tôi đầu tư mọi thời gian, sức lực và sáng tạo. Tôi dành 95% thời gian tập trung việc làm ra tiền và 5% vào tiền quỹ. Hãy đầu tư vào việc lôi kéo chú ý của những người sẽ đổi tiền của họ lấy sản phẩm hay dịch vụ của bạn, chứ không phải lo nghĩ về những cuốn sách suốt ngày.

Năm 2008 mọi người gặp khó khăn với việc buôn bán vì mọi nguồn tiền dễ làm ra đều biến mất. Các công ty đều gặp khó khăn lớn trong việc bán hàng. Nên tôi viết một cuốn Bán hay bị bán chỉ ra những vấn đề cả thế giới đang gặp phải trong việc bán hàng. Tôi tự xuất bản cuốn sách và cầm nó tới gõ cửa từng nhà ở Mỹ. Tôi đã bán hàng trăm hàng ngàn cuốn sách như thế.

Bán hay bị bán đã giúp tôi đứng trước những chủ sở hữu kinh doanh và xuất hiện trên tivi hay radio. Thông điệp của tôi là “Đây không phải một nền kinh tế xấu, đây là nền kinh tế thực tế và mọi người phải học cách bán hàng. Bán hoặc bị bán. Nhờ đó tôi có thị trường riêng được chú ý và kiếm một chút tiền. Tôi lại đầu tư vào các sản phẩm để giải quyết những vấn đề mà tôi thống kê ra được từ hàng trăm ngàn thương vụ. Tôi tạo ra Đại học huấn luyện bán hàng Grant Cardone, nơi mà hiện tại có hàng triệu người bán hàng, nhà kinh doanh, quản lí doanh nghiệp đã tham gia để được đào tào chuyên nghiệp nhằm trở thành những người bán hàng hiệu quả. Từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính, phòng làm việc hay nhà họ, họ tìm hiểu được những cách mới để giữ khách, phát triển donah nghiệp, có nhiều khách mới, cung cấp dịch vụ, phát triển mạng xã hội, theo dõi và nhiều nữa.

Điều làm tôi ngạc nhiên là doanh nghiệp này vươn lên giữa bối cảnh suy thoái kinh tế trong khi tôi đơn giản chỉ là trở nên ám ảnh với việc làm ra tiền một cách đúng đắn. Trong thời gian khủng hoảng đó, tôi nhìn vào số vốn mà tôi có thể mang vào thị trường.

Trong tình thế này, vốn là những gì có trong đầu tôi: tất cả kiến thức bán hàng. Tôi dành 3 tiếng, từ ngữ tự bật ra từ miệng tôi, và tôi viết một cuốn sách – thứ đã bắt đầu một bước tiến. Tôi đưa sản phẩm này vào thị trường và mọi người đổi tiền cho kiến thức của tôi về cách  làm thế nào bán được trong một thị trường mà mọi người đều không để ý. Khi Border đóng cửa, tôi đang làm ra tiền còn họ thì ngồi xung quanh, bị ám ảnh bởi quá khứ, đổ lỗi thất bại của mình lên công nghệ và nền kinh tế.

Bị ám ảnh bởi thành công tài chính và có được tiền một cách đúng đắn – hoặc bi phạt.

CHO CON QUỶ VỚI NGƯỜI VĨ ĐẠI ĂN

Nếu bạn thực sự bị ám ảnh với cảm giác trở nên thành công, điều quan trọng là bạn cần tiếp xúc với những người tôn trọng và hiểu nó.

Trong 5 công ty tôi sở hữu, tôi tạo ra lối văn hóa tập trung vào thành công và cùng cho những con quái vật ăn. Chúng tôi làm với đó bằng cách tạo ra nhiều tình huống gấp gáp và đưa ra thời hạn hoàn thành, tập trở nên chuyên tâm vào một vấn đề trong thời gian ngắn, bỏ lơ tất cả trừ thành công. Chúng tôi trở nên ám ảnh với các dự án. Không có sự khoan dung nào cho việc phản lại trật tự, đưa ra ý kiến thay thế, hạ thấp giá trị nhằm thỏa hiệp, thiếu kiên quyết hay bàn lùi.

Khi một đơn hàng được đưa ra để thực hiện một công việc, nó cần phải rõ ràng, đơn giản, đo lường được, và có thể đạt được, và người quản lý phải hối thúc đến khi được thực hiện và tạo ra kết quả. Mỗi đơn hàng cần có một mục tiêu và một thời hạn. Mục tiêu càng lớn, bạn phải càng báo cáo thường xuyên hơn về nó.

Lần đầu tôi yêu cầu được báo cáo hàng giờ về đơn hàng mua bán căn hộ, tôi phải lặp lại yêu cầu của mình mỗi ngày vì nó nghe có vẻ không thực tế với lãnh đạo khi có một ai đó muốn kiểm tra tiến độ mỗi giờ. Nhưng tôi muốn báo cáo để tôi có thể linh hoạt và đảm bảo chúng tôi sẽ thành công. Nếu điều đó đồng nghĩa với việc phải làm báo cáo về đơn hàng mỗi giờ, thì tôi cũng sẽ làm.

GẶP GỠ ĐỘI CỦA MÌNH MỖI NGÀY

Thứ gì đáng làm sẽ đáng làm mỗi ngày. Nếu bạn không gặp đội của mình hằng ngày, đội của bạn sẽ chia thành các nhóm người với định hướng khác nhau. Qua nhiều lần bạn sẽ không thể tối đa hóa thành công của mình, và bạn sẽ thất bại vì thiếu tự tin và thiếu hoạt động.

Điều này cực kì đúng trong việc bán hàng. Ngành bán hàng bị mang tiếng xấu bởi những người bán hàng nghiệp dư thiếu uy tín – họ không bao giờ chịu trách nhiệm, không được khích lệ đúng cách hay chưa được huấn luyện đầy đủ. Những buổi gặp mặt hàng ngày sẽ củng cố việc bạn là ai, bạn làm gì, bạn muốn gì từ đội của bạn, bạn mong đợi gì từ đội của bạn, và bạn muốn cung cấp gì cho khách hàng. Những thứ này chính là nguồn thức ăn cho con quái vật.

CỔ VŨ QUA SỰ TẬP TRUNG

Bạn hoặc người quản lí của bạn cần phải bước vào văn phòng bán hàng mỗi giờ để đảm bảo các thành viên của mình không đang làm việc riêng trong giờ làm. Tôi không quan tâm nếu bạn bước vào phòng và chạm vào một vài người, nói “Làm tốt lắm” với một người và “Nhấc điện thoại đi, chúng ta cần tiến hành nhanh hơn để giúp người khác” với người kia. Chỉ cần để họ thấy rằng bạn đang dành cho họ sự chú ý. Khi tôi đến văn phòng của bộ phận bán hàng, thậm chí tôi sẽ can thiệp vào cuộc gọi và thị phạm cho họ cách xử lí. Hầu hết thời gian chỉ cần sự xuất hiện của bạn sẽ khiến họ quay lại mục tiêu đã đặt ra ở buổi họp.

ĂN MỪNG CHO SỰ THÀNH CÔNG

Một ngày tôi nhận được email từ một khách hàng nói rằng họ đã đầu tư 22000 đô cho một sản phẩm huấn luyện sơ cấp và làm ra 3 triệu đô trong 90 ngày. Quả không phải là cuộc đầu tư tồi. Tôi cầm điện thoại, thu một video nhanh mà trong đó tôi đọc to email và chúc mừng đội của tôi, đồng thời gửi email cho Phó trưởng phòng để cùng ăn mừng với đội của mình.

Nếu bạn không có thời gian để ăn mừng thành công với đội ngũ của mình, thì bạn đang sai lầm trong việc xác định ưu tiên rồi. Một doanh nghiệp phụ thuộc vào cả khách hàng mới và cũ, và năng lượng cần thiết để có và giữ những khách hàng đó là cần thiết cho sự phát triển của bạn. Tốt hơn là bạn hãy bị ám ảnh với thành công của team, hoặc những người của bạn sẽ sớm bị chểnh mảng đến dưới cả mức trung bình. Nhớ rằng: Xa mặt cách lòng. Con cá thối từ đầu xuống. Nếu bạn làm như thành công không quan trọng, thì đội của bạn sẽ nghĩ họ không quan trọng.

TẠO KHẨU HIỆU CHO CÔNG TY

Đến với văn phòng của tôi ở Miami và bạn sẽ thấy khẩu hiệu công ty chúng tôi khắp nơi. Tôi khiến cho đội ngũ của tôi chìm trong những niềm tin và khẩu hiệu của tôi. Mỗi cánh cửa của mỗi phòng có một dấu hiệu mang một thông điệp riêng cho bộ phận đó.

“ Chúng ta đang cần phục vụ một cách nhanh chóng”

“Thành công là trách nhiệm của tôi”

“Tôi không chấp nhận để khách hàng từ chối hợp tác với chúng ta”

“Không ai có thể mua nó với giá thấp hơn”

“Khi giá trị quá với giá hàng, người ta sẽ quyết định”

“Nếu khách hàng không mua, là lỗi của chúng, không phải của họ”

“Tôi sẽ không từ bỏ việc gọi lại cho khách hàng, kể cả khi họ bảo tôi đừng làm thế”

“Không mua hàng của tôi sẽ tốn tiền hơn mua hàng của tôi”

“Tôi làm nhiều hơn những gì tôi đòi hỏi ở mình”

“Tôi không cần ở đây mãi mãi nhưng tôi sẽ ở đây hôm nay”

“Tôi từ chối việc dừng cố gắng khi đạt được mức trung bình”

Hãy lấp đầy não nhân viên bạn với những thông điệp và mớm cho họ những thứ họ cần để có năng lượng, động lực, tự tin để tiến hành nhiều cuộc gọi tiếp thị hơn. Trong họ có những thứ bạn hoàn toàn có thể nhận thức được – trong mỗi giây họ bị ám ảnh hoặc trở nên tầm hường, và đó, thật ra, là sự lựa chọn.

Giờ bạn nhìn lại cách bạn cho con quỷ ăn, bởi cá nhân bạn và trong tổ chức, chúng ta cần nhìn vào khía cạnh khác của sự việc: bỏ đói sự nghi ngờ.

Leave A Comment


Your email address will not be published.