GỢI Ý NHỮNG MÓN ĐỒ CHO MỘT BỘ ĐỒ DỤNG CỤ SINH TỒN CÁ NHÂN

 

 1. ĐÁ LỬA  VÀ THÉP

Bền chắc và đáng tin cậy, đá lửa và thép cung cấp hàng nghìn ánh sáng trong mọi loại thời tiết. Lưỡi dao tiền đạo có thể được mài sắc để sử dụng như một con dao lột da khẩn cấp hoặc dao mổ. Nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ mài dao, móc, v.v.

 1. DÂY LƯỚI GÀI BẪY

Nếu có thể, bạn nên mang theo tối thiểu 50 ftthép không gỉ hoặc dây đồng thau ủ từ đường kính 0.025 đến 0.030 inch. Nó có thể được sử dụng chủ yếu để bẫy động vật nhỏ cố định, nhưng bạn có thể bắt chim làm tổ trên mặt đất (chim cút hoặc gà gô), động vật di chuyển chậm (nhím) và bò sát (rắn, rùa hoặc thằn lằn). Bạn có thể bắt một số loại cá bằng cách sử dụng một vòng bẫy ở đầu que. Khi đế giày bị lỏng, hãy dùng dây kẽm buộc cố định lại.

 1. GƯƠNG TÍN HIỆU

Gương tín hiệu hoạt động với ánh sáng mặt trời, ánh trăng hoặc đèn rọi của xuồng va chạm hoặc các phương tiện cứu hộ khác. Nó cũng có thể được sử dụng với bật lửa, nến hoặc diêm; hoặc nó có thể được treo dưới ánh nắng mặt trời ở một khu vực thoáng. Chiếc gương này hoạt động tốt ngay cả khi bị vỡ trong lúc hạ cánh.Nó làm mồi ngon để bẩy những con chim vành khuyên. Khi sử dụng vào ban ngày và trong hoàn cảnh có tầm nhìn tốt, bạn có thể nhìn thấy đèn flash gương ở khoảng cách 30 dặm ở độ cao 10.000 ft.

 1. DÂY CÂU CÁ

Mang theo cước câu cá để thử nghiệm có chiều dài tối thiểu là 50 ft hoặc nặng 40 pound. Sử dụng nó chủ yếu để câu cá, nhưng bạn có thể sử dụng nó để làm cái lồng, twitchup treadle, bẫy sập và lưới đánh cá. Ngoài ra, nó còn dùng như chỉ và dây mây khẩn cấp cho cung săn tự chế (nếu dây được bện ba sợi)

 1. MÓC CÂU CÁ

Một số lưỡi câu số 8, 10 và 12 là đủ cho hầu hết các loại cá nước ngọt và nước mặn. Chúng cũng có thể được sử dụng để bắt động vật nhỏ, ếch, rùa, chim nước và các loài chim khác.

 1. QUE DIÊM

Nếu bạn nhúng hoàn toàn trên một tá que diêm bếp trở lên trong sáp ong nấu chảy, nó sẽ giúp chúng không thấm nước và chống gió. Giữ diêm trong hộp không thấm nước, nhưng đừng gói quá chặt đến mức bạn không thể rút chúng ra một cách dễ dàng bằng các ngón tay lạnh, tê hoặc ướt. Để tạo bề mặt dùng để quẹt lửa khô, hãy giữ một mảnh vải nhám trong hộp đựng ở nơi không tiếp xúc với đầu que diêm.

 1. TÚI NHỰA trong VÀ BÌ ĐỰNG RÁC

Các tấm nhựa phải dày 1 mil và 4 ft x 4 ft. Mang theo tối thiểu là hai cho sự kiến tạo năng lượng mặt trời. Túi rác nhựa trong lớn có thể được sử dụng để thoát hơi nước và túi thoát hơi nước để lấy nước.

 1. DÂY CƯA

Mang theo một túi đựng dây được thiết kế để cắt gỗ. Các loại cắt kim loại kém hiệu quả hơn trên gỗ và có xu hướng bị tắc nghẽn nhanh chóng. Chiều dài đề xuất là 18 đến 24 inch. Máy cưa này có thể được sử dụng để cắt cụt chi khẩn cấp và có thể được sử dụng để phân chia các động vật trò chơi lớn hơn.

 1. CÁC TIỀM NĂNG CỦA CAO SU (BAO CAO SU)

Bao cao su là một trong những mặt hàng sử dụng toàn diện nhất hiện có. Hơn nữa nó là những loại máy đo cân nặng rẻ tiền được khuyến khích sử dụng. Nó cũng có thể được sử dụng cho:

 1. Dụng cụ chứa nước. (Đặt bao cao su vào một chiếc tất hoặc hộp đựng bằng vải khác để được hỗ trợ.)
 2. Hộp đựng thuốc gây nôn (túi barf) trong vùng nước có cá mập.
 3. Lớp phủ bảo vệ cho các vật dụng kích thước vừa và nhỏ để tránh rỉ sét và phơi sáng và giữ cho lớp quẹt que cháy được khô.
 4. Một khẩu súng cao su. (Hai chiều dài kéo dài hết mức có thể được buộc lại với nhau.)
 5. Quấn quanh mắt cá chân vào quần tây..
 6. Chứa lương thực.
 7. Sửa chữa nhanh thiết bị bảo quản bị hỏng.
 8. Lớp vỏ chống thấm cho vết thương. (Các loại máy đo nặng không đắt là tốt nhất.)
 9. DÂY 550 (DÒNG SỢI TREO)

Dây này phải dài ít nhất 30 ft. Nó có thể được sử dụng để bẫy, giăng lưới và xây dựng nơi trú ẩn. Nếu rút ruột, ruột có thể dùng để câu cá giăng hoặc làm lưới rê nếu số lượng nhiều.

 1. DAO BỎ TÚI CÓ HAI LƯỠI VÀ MỘT MẶT TRÒN

Dao bỏ túi rất tốt để hỗ trợ làm sạch cá hoặc chim cu nhỏ. Nó cũng có thể được sử dụng để cắt nhẹ, chẳng hạn như các nhánh nhỏ để bẫy những loài chim cu nhhor hoặc là dùng để làm nơi trú ẩn. Một viên đá mài rất tiện dụng để mài dao, mài dụng cụ móc cá hoặc là kim tiêm.

 1. SON DƯỠNG ẨM

Son dưỡng ẩm rất hữu ích trong việc điều trị nứt nẻ, mẩn ngứa, cháy nắng, mụn rộp và mụn nước. Một số loại dễ cháy và có thể dùng để bắt lửa. Hầu hết các loại có thể được sử dụng làm nến bằng cách sử dụng dây bông cho bấc.

LƯU Ý: Không sử dụng lõi bên trong của dây vải dù để làm bấc. Nó được làm bằng nilon và vô dụng cho mục đích này.

 1. ĐỒNG HỒ LA BÀN

Cố gắng lựa chọn loại không thấm nước có kim, nó sẽ được khóa chắc chắn khi không sử dụng. Đây là một công cụ hỗ trợ xác định hướng rất tốt.

 1. ROTENONE HOẶC CHẤT ĐỘC CHO CÁ KHÁC

Rotenone chỉ có hiệu quả ở vùng khí hậu ôn đới và nhiệt đới. Một ounce bột này đổ vào một con sông nhỏ hoặc một con lạch sẽ giết chết cá trong vài dặm ở hạ lưu. Đánh cá bằng cách này không gây nguy hiểm cho người ăn cá. Một vài ounce có thể được giữ trong một gói không thấm nước, nhẹ.

 1. PIN AN TOÀN, KÍNH LÚP VÀ BĂNG VỆ SINH

Ghim an toàn được sử dụng để cố định quần áo, lưỡi câu cá và giáo. Kính lúp có thể được sử dụng để bắt lửa.

Băng vệ sinh phải luôn được coi là một phần của bộ đồ sinh tồn cá nhân của phi hành viên nữ. Chúng cũng có thể được sử dụng như băng vết thương lớn hoặc một dạng bệnh sùi mào gà.

 1. NẾN

Chọn một ngọn nến mỡ động vật, sẽ sáng trong bất kỳ nhiệt độ nào. Nó có thể dùng làm thức ăn khẩn cấp hoặc dùng để bôi trơn dây kéo. Một ngọn nến 4 inch nặng dưới 1 ounce và cháy 3 1/4 giờ nếu được bảo vệ khỏi gió. Thực tế là không thể bị phá hủy khi bị rơi hoặc ngâm trong nước, nó cung cấp ánh sáng để đọc bản đồ và la bàn và cung cấp nhiệt trong hang tuyết hoặc lều tuyết. Một ngọn nến cháy bên trong lon thiếc làm lò sưởi cho một nơi trú ẩn nhỏ, ấm cúng và một chiếc đèn lồng khá tốt hoạt động trong điều kiện gió nhẹ và mưa. Một ngọn nến sẽ đốt cháy nhiên liệu ẩm ướt đến nỗi chỉ riêng que diêm sẽ không bao giờ bốc cháy. Khi không có sẵn nhiên liệu khác, nến có thể được sử dụng để nấu thức ăn hoặc chuẩn bị đồ uống nóng. Nó có thể bôi trơn ổ cắm cầm tay được sử dụng trong phương pháp tạo lửa bằng mũi khoan. Sáp nến nóng chảy bịt kín các đường nối của ủng da đã được làm nóng trước. Chà nến vào gót chân và ngón chân của tất để tránh bị phồng rộp khi giày bắt đầu bị nứt.

 1. KIM LÀM HOẶC VÁ THUYỀN

Những chiếc kim này có thể được sử dụng để sửa chữa quần áo và thiết bị cũng như để khâu khẩn cấp những vết cắt sâu và ngạt thở. Chúng cũng có thể được sử dụng để ứng biến các hợp đồng biểu diễn của ếch và cá nhỏ.

 1. MŨI TÊN ĐẦU RỘNG

Đầu mũi tên thương mại có đế răng cưa có thể được sử dụng trong cấu hình mũi tên hoặc mũi giáo cá. Nó có thể được mài sắc để sử dụng như một con dao hoặc dao cạo râu.

 1. SỢI MÀU

Một số đoạn sợi dài từ 2 đến 3 inch với nhiều màu sắc khác nhau có thể được được sử dụng để làm mồi nhử cá và mồi bẫy chim ojibwa. Nó rất hữu ích trong việc chế tạo bóng giun để câu cá chình và cá da trơn.

 1. TÚI NHỰA ( TÚI ZIPLOCK)

Những chiếc túi này bảo vệ đồng hồ, bản đồ, la bàn, súng lục, dao và các vật dụng khác của bạn khỏi bị ngấm nước mưa và nước mặn hoặc nước ẩm trong rừng rậm. Với phần cuối bị cắt, có thể quấn băng để giữ khô. Khi được đặt bên trong một chiếc tất hoặc bất kỳ túi vải ngẫu hứng nào, nó có thể được sử dụng như một hộp đựng thức ăn và nước uống.

 1. KEO DÁN VÒI NƯỚC

Một keo dán ống nước ( dạng ống) có thể được sử dụng để điều chỉnh súng cao su, dây tourni, hoặc ống uống để giữ nước. Nó phải có đường kính từ 1/8 đến 1/4 inch.

 1. GIẤY BẠC

Giấy bạc có thể được sử dụng để nấu ăn, báo hiệu, gói thực phẩm và phản xạ nhiệt và ánh sáng. Nó cũng có thể được sử dụng như một mồi câu cá.

 1. ĐÈN PIN

Đèn pin của bạn nên có nắp ống kính màu đỏ. Hãy chắc chắn mang thêm pin.

 1. ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Tất nhiên, một chiếc đồng hồ được sử dụng để báo thời gian; tuy nhiên, nó có thể được sử dụng như một phương tiện ngẫu hứng để tìm ra hướng đi.

 1. CÒI THỔI

Còi được sử dụng để thu hút sự chú ý của các bên cứu hộ mặt đất. Nó có thể được nghe thấy ở khoảng cách xa hơn giọng nói của con người và ít mệt mỏi hơn khi sử dụng.

LƯU Ý: Các vật phẩm bổ sung để đưa vào bộ sinh tồn của bạn là những được liệt kê trong Hình 51

 

1 Bật lửa khò (butane) 12 Túi trữ nước
2 La bàn từ MC-1 13 Nước uống đóng chai
3 Lưới chắn côn trùng 14 Cưa tay tự lắp
4 Thìa nhựa 15 Đồ chống nắng
5 Sổ tay sinh tồn 16 Khói tín hiệu và pháo sáng
6 Danh sách dụng cụ (9×12 inches) 17 Dao bỏ túi
7 Diêm ma sát 18 Gương báo hiệu
8 Gói thực phẩm thiết yếu 19 Hộp diêm chống thấm
9 Chế phẩm chống nắng 20 Thảm che nắng
10 Hướng dẫn sử dụng 21 Dây bẫy
11 Bộ câu cá

Hình 51. Các vật phẩm sinh tồn bổ sung.

 1. CUNG ỨNG Y TẾ

Băng phẫu thuật có thể được sử dụng để băng bó vết thương, sửa chữa thiết bị và đóng các vết cắt hoặc khí như kẹp dính. Danh sách các mặt hàng cho vật tư y tế được trình bày trong Hình 52.

1 Bật lửa khò (butane) 12 Túi trữ nước
2 La bàn từ MC-1 13 Nước uống đóng chai
3 Lưới chắn côn trùng 14 Cưa tay tự lắp
4 Thìa nhựa 15 Đồ chống nắng
5 Sổ tay sinh tồn 16 Khói tín hiệu và pháo sáng
6 Danh sách dụng cụ (9×12 inches) 17 Dao bỏ túi
7 Diêm ma sát 18 Gương báo hiệu
8 Gói thực phẩm thiết yếu 19 Hộp diêm chống thấm
9 Chế phẩm chống nắng 20 Thảm che nắng
10 Hướng dẫn sử dụng 21 Dây bẫy
11 Bộ câu cá

Hình 52. Các hạng mục cung cấp y tế

Leave a comment